Nha Trang:Hướng dẫn triển khai thí điểm hoạt động tàu du lịch lưu trú qua đêm

24/09/2022 16:44 GMT+7
Ngày 24/9, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản hướng dẫn thí điểm hoạt động tàu thủy lưu trú du lịch qua đêm trên Vịnh Nha Trang.

Theo đó, Công ty TNHH Sealife Group là đơn vị được tỉnh Khánh Hòa cho phép thí điểm hoạt động tàu du lịch lưu trú qua đêm trên Vịnh Nha Trang trong thời gian 12 tháng, bắt đầu tư ngày 2/6/2022.

Đến hết ngày 10/9/2022, các cơ quan, ban, ngành chức năng của tỉnh Khánh Hòa và TP. Nha Trang đã đồng thuận với phương án hoạt động thí điểm, cho phép tàu Sea Aroma được đón khách du lịch lưu trú ngủ đêm trên vịnh Nha Trang. 

Hướng dẫn triển khai thí điểm hoạt động tàu du lịch lưu trú qua đêm trên vịnh Nha Trang - Ảnh 1.

Du khách rất thích khám phá du lịch Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: C.T

Tuy nhiên, ngày 23/8/2022, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang đã có Văn bản số 768/CVHHNT-PC thông báo tàu Sea Aroma chưa đủ điều kiện để được thí điểm hoạt động lưu trú ngủ đêm trên vịnh Nha Trang. Vì vậy, Công ty TNHH Sealife Group đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tạo điều kiện cho Công ty tiếp tục triển khai hoạt động này.

Trước đề nghị của Công ty TNHH Sealife Group, UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, cơ quan chức năng, lĩnh vực quản lý có trách nhiệm hướng dẫn Công ty TNHH Sealife Group thực hiện đúng các quy định pháp luật chuyên ngành, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, vệ sinh môi trường vịnh biển Nha Trang. 

Đồng thời, theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền, kịp thời thông tin và phối hợp với cơ quan chức năng liên quan xử lý các vấn đề phát sinh trong hoạt động của tàu thủy lưu trú du lịch trên vịnh Nha Trang. Sở Du lịch chủ trì rà soát quy định và hồ sơ, có văn bản hướng dẫn Công ty TNHH Sealife Group cụ thể các nội dung liên quan; đồng gửi các sở, ngành, cơ quan liên quan biết, phối hợp thực hiện.


Công Tâm