Nha Trang:Thị trường hoa, quà tặng ngày lễ tình nhân thưa khách

14/02/2022 14:10 GMT+7
Khác với mọi năm, thị trường tặng hoa truyền thống trong ngày lễ tình nhân (Valentine) ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) trầm lắng, ảm đạm.

Theo ghi nhận của PV, trên các tuyến đường của TP.Nha Trang như: Vòng xoay ngã sáu, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trãi, Thái Nguyên, Nguyễn Đức Cảnh, Lê Thành Phương,…Hầu hết các loại hoa, giỏ quà ngày lễ tình nhân được trưng bày với nhiều chuẩn loại phong phú. 

Chị Trần Thị Hạnh (phường Phước Long, Nha Trang, chủ cơ sở hoa tươi Mỹ Hạnh) cho biết, so với các năm trước, tuy giá hoa tươi nhập vào tăng cao từ 5 - 20% nhưng giá bán ra cho khách hàng không tăng, trong khi đó người đến mua rất khiêm tốn.

Nha Trang:Thị trường hoa, quà tặng ngày lễ tình nhân thưa khách - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Hạnh cho biết, ngày lễ tình nhân năm nay thị trường tiêu thụ chậm hơn so với các năm trước. Ảnh: C.T

Mặc dù các cơ sở kinh doanh hoa tươi giá bán ra thị trường vẫn giữ giá bình ổn, bình quân hoa tươi giỏ có giá dao động 100.000 - 300.000 đồng/giỏ, còn lẵng hoa từ 200.000 - 300.000 đồng, tùy yêu cầu của khách hàng, nhưng người mua rất ít.

Anh Đỗ Hữu Khoa (Nha Trang, Khánh Hòa) cho hay, ngoài hoa tươi, các điểm bán hoa còn có loại hoa lụa, hoa hồng sáp kim tuyến, hoa hồng mạ vàng, hoa tươi sấy khô... Các loại hoa này khá đa dạng về chủng loại và màu sắc.        

Nha Trang:Thị trường hoa, quà tặng ngày lễ tình nhân thưa khách - Ảnh 2.

Các giỏ hoa và quà tặng được thiết kế đa dạng và phong phú. Ảnh: C.T

Bên cạnh đó, còn có các mặt hàng khác phục vụ ngày lễ tình nhân như: Socola, thú nhồi bông, thiệp,…thị trường năm nay có nhiều mặt hàng mới, có nhiều cách tân trang về mẫu mã, hình dáng. Tuy nhiên, do tâm lý e ngoại do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên các khách hàng ít tham gia mua quà tặng.


Công Tâm