NHCSXH ủng hộ 300 triệu đồng cho các đơn vị tuyến đầu TP Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

14/05/2021 19:59 GMT+7
Ngày 14/5, thực hiện ủy quyền của Tổng Giám đốc NHCSXH và Chủ tịch Công đoàn NHCSXH, Chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng tổ chức thăm hỏi, động viên và trao số tiền 300 triệu đồng cho các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã đến ủng hộ Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng 100 triệu đồng; Bệnh Viện Phổi Đà Nẵng 50 triệu đồng; Trung tâm y tế các quận gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, huyện Hòa Vang, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng với tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Chung (thứ 3, từ trái sang), Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng trao 100 triệu đồng cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, đoàn đã đến ủng hộ cơ sở cách ly tập trung phía Tây TP Đà Nẵng 10 triệu đồng; các phường, xã có nhiều điểm bị phong tỏa, cách ly (8 khu cách ly, mỗi khu cách lý 5 triệu đồng); cơ sở cách ly tập trung Trường tiểu học Lê Đình Chinh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu; các điểm cách ly phường Thọ Quang, Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà; các điểm cách ly phường Hòa Khê, Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê; các điểm cách ly phường Hòa Hải quận Ngũ Hành Sơn; các điểm cách ly phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu; các điểm cách ly xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Ông Lê Văn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại diện cho thành phố và bà con nhân dân tiếp nhận số tiền ủng hộ từ NHCSXH, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến NHCSXH nói riêng và các công ty, tổ chức, cá nhân nói chung đã quan tâm, hỗ trợ cùng chính quyền TP Đà Nẵng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng với tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng là nơi tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

"Được sự quan tâm hỗ trợ của NHCSXH chúng tôi hết sức cảm động, sự động viên của ngân hàng đã tiếp thêm năng lượng cho TP Đà Nẵng, có nguồn kinh phí để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tốt hơn. Qua đây, tôi cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ chung tay, góp sức cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông Minh nói.

Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng với tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tại các nơi đến, đoàn công tác NHCSXH đã động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Còn bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ, nhân viên hệ thống NHCSXH đã kịp thời quan tâm, động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có cán bộ nhân viên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

"Hiện Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang thu dung, điều trị cho 130 bệnh nhân Covid-19, phần lớn là trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh về nước và các bệnh nhân mới phát hiện của TP Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ cố hết sức mình, quyết tâm điều trị một cách tốt nhất cho các bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy trình, công tác phòng, chống dịch trong bệnh viện…", bác sĩ Phúc cho biết.

Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng với tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

NHCSXH đã đến trao quà cho cơ sở cách ly tập trung phía Tây TP Đà Nẵng.

Tại các điểm mà NHCSXH đến trao quà ủng hộ, ông Đoàn Ngọc Chung - Giám đốc NHCSXH TP Đà Nẵng đã thăm hỏi, động viên các lãnh đạo đơn vị cũng như lực lượng y tế, công an, dân phòng… không quản ngày, đêm tham gia chống dịch; đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn.

Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng với tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

NHCSXH đã trao 50 triệu đồng cho Bệnh Viện Phổi Đà Nẵng.

Ông Chung chia sẻ, những món quà là tình cảm, là tấm lòng của cả tập thể, cán bộ nhân viên hệ thống NHCSXH dành cho các lực lượng chống dịch, luôn túc trực đảm bảo an toàn cho người dân. Qua đó, cũng thể hiện sự đồng lòng, chung tay của cán bộ, nhân viên NHCSXH cùng với cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Trước đó, ngày 12/5, NHCSXH Chi nhánh TP Đà Nẵng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố với số tiền đã trao là 40 triệu đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng với tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Cơ sở cách ly tập trung Trường tiểu học Lê Đình Chinh.

Hi vọng, với sự quyết liệt của Chính phủ, ngành y tế, chính quyền các địa phương và các lực lượng tuyến đầu, sự đồng lòng của người dân, chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Đợt này, để chung tay, chia sẻ cùng các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19, NHCSXH ủng hộ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng 300 triệu đồng/tỉnh; Bệnh viện K Tân Triều và Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, mỗi bệnh viện 300 triệu đồng; Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội 200 triệu đồng. Tổng giá trị ủng hộ lần này 1,7 tỷ đồng.


Trần Hậu