Nộm củ đậu thanh mát, chua chua, ngọt ngọt, ngon miệng, xua đi nóng nực mùa hè

Bắc Hà Thứ tư, ngày 05/08/2020 13:49 PM (GMT+7)
Nộm là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng, đặc biệt thích hợp trong thời tiết nóng nực của mùa hè.
Bình luận 0

Món ăn hấp dẫn bởi vị chua ngọt kèm vị ngọt bùi thơm của của các loại gia vị và nguyên liệu làm nộm. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món nộm củ đậu như sau:

Nộm củ đậu thanh mát cho ngày hè - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

-  Củ đậu: 300gr

 - Dừa sợi: 100gr 

- Cà rốt: 20gr 

- Lườn gà: 100gr 

-  Vừng: 30gr 

-  Lạc: 60gr 

- Rau mùi, kinh giới: 15gr 

- Dầu mè: 10ml 

- Đường: 45gr 

- Giấm: 20ml 

 Chanh: 15ml 

 Nước mắm: 15ml

 Muối: 2gr  

Nộm củ đậu thanh mát cho ngày hè - Ảnh 2.

Cách làm

- Củ đậu: thái mỏng sợi 

- Cà rốt: nạo sợi 

- Lườn gà: luộc, xé sợi 

 Vừng, lạc: rang

 Rau mùi, thơm: rửa sạch, thái rối 

Nộm củ đậu thanh mát cho ngày hè - Ảnh 3.

- Cho củ đậu, cà rốt, dừa sợi vào bát trộn với đường, giấm, chanh, muối, mắm theo tỷ lệ ghi bên trên, để tầm 5 phút cho ngấm rồi chắt bớt nước đi, thêm gà xé, vừng, lạc, rau sống, dầu mè

Công thức trộn chua ngọt có thể tuỳ chỉnh cần chỉnh tuỳ theo thực tế. Lưu ý: vì củ đậu rất dễ gẫy nên xóc nhẹ lên đừng quá mạnh tay.

* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem