Nông dân học cách bảo quản nông sản của Nhật

Thứ hai, ngày 31/10/2011 11:37 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Nông dân TP.HCM và các tỉnh lân cận vừa có cuộc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm bảo quản nông sản với các chuyên gia khoa Nông học, Trường Đại học Yamagata (Nhật Bản).
Bình luận 0

Buổi hội thảo do Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp (Sở NNPTNT TP.HCM) tổ chức cuối tuần qua thu hút đại diện hơn 50 doanh nghiệp, HTX sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản tham dự.

Đại diện các doanh nghiệp, HTX được tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự giảm sút chất lượng rau, củ quả sau thu hoạch. Trong đó, cách chủ yếu là sử dụng sản phẩm ức chế hình thành và hoạt động của Etylen - loại chất do chính sản phẩm nông sản tạo ra, làm chín trái cây, rụng quả, héo úa rau màu, làm giảm sút chất lượng sản phẩm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem