NutiFood khẳng định không nhập nguyên liệu sữa từ Fonterra

Thứ tư, ngày 07/08/2013 11:40 AM (GMT+7)
Chiều 6.8, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã họp báo công bố nguyên liệu sản xuất sữa của họ hoàn toàn được nhập khẩu từ Tập đoàn Hochdorf, Thụy Sĩ.
Bình luận 0
Trước thông tin New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ có chứa Whey Protein Concentration do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum có xuất sang Việt Nam, chiều 6.8, Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã họp báo công bố nguyên liệu sản xuất sữa của họ hoàn toàn được nhập khẩu từ Tập đoàn Hochdorf, Thụy Sĩ.

Bà Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood - khẳng định: “Các dòng sản phẩm cho trẻ dưới 12 tháng tuổi gồm Nuti IQ và Dr. LUXIA được NutiFood nhập khẩu nguyên lon trực tiếp từ Tập đoàn Hochdorf, Thụy Sỹ.

Tập đoàn Hochdorf đã gởi công văn khẳng định không sử dụng nguyên liệu Whey Protein Concentrate từ Fonterra. Ngày 5.8, chúng tôi cũng đã gởi công văn đến Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (Bộ Y tế) báo cáo về việc NutiFood không sử dụng nguyên liệu Whey Protein Concentrate từ Công ty Fonterra”.

Trong công văn của mình, Hochdorf cho biết tập đoàn yêu cầu nghiêm ngặt cho nguồn nguyên liệu ban đầu, quy trình, kế hoạch kiểm soát cho thành phẩm và những thông số của môi trường sản xuất.

Ngoài ra, các nhà máy của tập đoàn chịu sự giám sát chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước về an toàn thực phẩm. Hochdorf xác nhận những sản phẩm của mình không chứa whey protein concentrate của Fonterra.

Những nguyên liệu của Hochdorf có nguồn gốc từ châu Âu, và đáp ứng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tập đoàn. Điều này có nghĩa là không cho phép có sự hiện diện của vi khuẩn kỵ khí như Clostridium Botulinum. Đồng thời, tất cả kết quả kiểm tra của Hochdorf đều không có Clostridium Botulinum và bào tử của vi khuẩn này.

Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem