Quảng Ngãi: Phát Đạt từng gây “sốc” vì tường rào “khủng” vụ nghi vấn công trình xây trên đất thuê

14/07/2022 15:49 GMT+7
Không phải đến bây giờ mà vào năm 2017, cũng tại khu đất sản xuất kinh doanh dịch vụ 2.335m2, được cấp thẩm quyền tỉnh cho thuê ở phía Nam, Khu dân cư Đê bao Trà Khúc, TP Quảng Ngãi, dư luận trong tỉnh không khỏi ngỡ ngàng khi Công ty Phát Đạt xây dựng không phép bờ tường rào “khủng”, có chiều cao lên đến 4m.

Theo thông tin mà PV Etime thu thập, cách đây hơn 4 năm, vào khoảng tháng 10/2017, nhiều người dân Quảng Ngãi không khỏi "mắt tròn, mắt dẹt", khi chứng kiến Công ty Phát Đạt cho xây dựng một bờ tường "khủng" hiếm thấy ở nội thành Quảng Ngãi, có chiều cao khó tin (4m), để bao bọc toàn bộ phần diện tích (2.335m2) của khu đất này.

Quảng Ngãi: Phát Đạt từng gây “sốc” vì tường rào “khủng” vụ nghi vấn công trình xây trên đất thuê  - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra việc xây dựng tường rào của Công ty Phát Đạt tại phần đất đã thuê có mục đích sản xuất kinh doanh dịch vụ, tại thời điểm tháng 10/2017. Ảnh: Tới Phan.

Điều đáng nói là việc xây dựng bờ tường khủng như vậy, không chỉ vượt giới hạn quy định (chiều cao tường rào) của tỉnh Quảng Ngãi mà qua kiểm tra, cơ quan chức năng của tỉnh kết luận, công trình tường rào của Công ty Phát Đạt xây dựng tại thời điểm trên, không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền.

Trên cơ sở kiểm tra và xác định hành vi vi phạm trên (xây tường rào không phép), Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành xử phạt Công ty Phát Đạt, với số tiền 30 triệu đồng.

Được biết thời gian qua, dư luận người dân ở TP.Quảng Ngãi, hoài nghi về công trình mà Công ty Phát Đạt xây dựng, trên khu đất sản xuất kinh doanh dịch vụ 2.335m2, đã được cấp thẩm quyền tỉnh cho thuê, là sai mục đích (?).

Lý do nghi vấn (biến đất sản xuất kinh doanh, dịch vụ thành đất ở gia đình), theo nhiều người dân ở gần là vì, kể từ khi công trình (như kiểu nhà biệt thự), được xây dựng hoàn thành suốt nhiều năm qua, cổng chính, lối ra vào duy nhất gần như đóng kín và không thấy có hoạt động gì để nhận biết, đây là công trình xây dựng phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

Chưa hết toàn bộ khuôn viên bên trong của khu đất này, được bao bọc bằng tường rào cao hiếm thấy, ngay cả cổng ra vào duy nhất cũng không có treo bất kỳ biển hiệu gì.

Quảng Ngãi: Phát Đạt từng gây “sốc” vì tường rào “khủng” vụ nghi vấn công trình xây trên đất thuê  - Ảnh 3.

Cổng chính, lối ra vào duy nhất của công trình mà Công ty Phát Đạt đã xây dựng. Ảnh: Tới Phan.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đã cấp phép cho Công ty Phát Đạt xây dựng công trình này. Thế nhưng với lý do hồ sơ lưu trữ tại cơ quan cũ, hiện đang sửa chữa nên chưa thể lục tìm, để cung cấp cho phóng viên thông tin về giấy phép, mà sở đã cấp cho Công ty Phát Đạt xây dựng công trình trên, có quy mô như thế nào.

Tới Phan