Quảng Ngãi: Cư dân dự án Phát Đạt phản ứng vì đề xuất thu hẹp đất thương mại dịch vụ

03/07/2022 10:30 GMT+7
Không chỉ gạt phăng đề xuất tăng mật độ xây dựng tại các khu đất thương mại dịch vụ; người dân ở dự án khu dân cư do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư đã chỉ rõ, chủ đầu tư chăm chăm tối ưu hóa lợi nhuận của suất đầu tư bằng đề xuất điều chỉnh quy hoạch… không quan tâm quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Sáng 3/7, theo thông tin PV Etime thu thập và được cung cấp, tại buổi họp lấy ý kiến cộng đồng về đề nghị điều chỉnh cục bộ dự án khu dân cư (KDC), do Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt Công ty Phát Đạt) làm chủ đầu tư, ở đường Phan Đình Phùng, phường Chánh Lộ (TP.Quảng Ngãi) vừa diễn ra vào ngày 1/7, đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của đồng loạt những người dân mua đất, định cư tại dự án này.

Quảng Ngãi Cư dân dự án Phát Đạt nổi đoá vì đề xuất thu hẹp đất thương mại dịch vụ   - Ảnh 1.

Người dân phát biểu tại buổi họp mà Công ty Phát Đạt đề xuất tăng mật độ xây dựng tại các khu đất thương mại dịch vụ. Ảnh: Tới Phan.

Cụ thể, Công ty Phát Đạt đề xuất tăng mật độ xây dựng tối đa những lô đất thương mại dịch vụ (có ký hiệu CC1, CC4, CC5, CC6, CC7, thuộc Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án) từ 30%, lên từ 50 - 66,67%; giảm tầng cao từ 5 - 10 tầng xuống còn từ 2,5 – 3 và 4,5 tầng.

Theo đó sau khi nghe đề xuất trên, gần như tất cả số hộ dân (đã mua đất, làm nhà) ở dự án, có mặt tại buổi họp đồng loạt gạt bỏ đề xuất trên của Công ty Phát Đạt; đồng thời chỉ thẳng chủ đầu tư (Công ty Phát Đạt), chăm chăm tối ưu hóa lợi nhuận của suất đầu tư bằng đề xuất điều chỉnh quy hoạch, phân lô…không quan tâm đến quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Ông Nguyễn Quốc Vỹ, bức xúc bày tỏ: "các anh (Công ty Phát Đạt, chủ đầu tư) đã "tô vẽ" về dự án rất đẹp, để chúng tôi tin và mua sản phẩm, nhưng rồi khu vực đất bố trí cho mục đích thể thao, công viên cây xanh đã bị cắt ra làm sân tennis, sân bóng đá để thu tiền..."

Chưa hết, ông Vỹ đặt câu hỏi các công trình tiện ích, hạ tầng xã hội thiết yếu để phục vụ cư dân, như siêu thị, trung tâm thương mại, điểm sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa, hồ bơi… đang ở đâu sau 10 năm dự án đưa vào khai thác?

Còn ông Lê Văn Sơn phát biểu, không tin Công ty Phát Đạt gặp khó khi kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp, đầu tư vào những lô đất thương mại dịch vụ nằm ở 3 mặt tiền, với vị trí đắc địa bậc nhất TP.Quảng Ngãi của dự án. Nếu Phát Đạt mong người dân chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, thì có khi nào và bao giờ, doanh nghiệp (chủ đầu tư dự án) nghĩ đến khó khăn, nỗi thất vọng của người dân khi mua đất tại dự án này không.

Quảng Ngãi Cư dân dự án Phát Đạt nổi đoá vì đề xuất thu hẹp đất thương mại dịch vụ   - Ảnh 3.

Một vị trí bên trong của dự án, do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư ở đường Phan Đình Phùng. Ảnh: Tới Phan.

Được biết dự án khu dân cư do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư, ở đường Phan Đình Phùng, TP.Quảng Ngãi, được đầu tư xây dựng từ năm 2010.

Dự án có tổng diện tích gần 155.000m2, gồm 292 lô nhà liên kế, với diện tích từ 116m2 - 212m2/lô; 108 lô biệt thự,  có diện tích từ hơn 226m2 - 413m2/lô. 

Quảng Ngãi Cư dân dự án Phát Đạt nổi đoá vì đề xuất thu hẹp đất thương mại dịch vụ   - Ảnh 5.

Một phần dự án nhìn từ trên cao. Ảnh: Tới Phan.

Tọa lạc tại vị trí 4 mặt tiền của các tuyến đường chính của trung tâm TP.Quảng Ngãi, gồm Phan Đình Phùng – Trường Chinh – Trần Quang Khải - Huỳnh Thúc Kháng. Vì vậy không khó hiểu khi dự án khu dân cư này được những doanh nghiệp đầu từ và kinh doanh bất động sản đánh giá là một trong số dự án "vàng", có vị trí đắc địa bậc nhất ở tỉnh Quảng Ngãi.

Tới Phan