Phố đêm độc đáo quanh Đại nội Huế sắp đi vào hoạt động

11/12/2021 10:15 GMT+7
Phố đêm quanh khu vực Đại nội Huế sẽ là điểm nhấn độc đáo của du lịch Huế về đêm, trở thành sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú của du khách đến Huế.

Ngày 1/12, theo tin từ UBND TP.Huế (Thừa Thiên Huế), hiện  các hạng mục của phố đêm khu vực Hoàng thành Huế đang được gấp rút hoàn thành để đưa vào hoạt động, phục vụ người dân và du khách.

Phố đêm độc đáo quanh Đại nội Huế sắp đi vào hoạt động  - Ảnh 1.

Phối cảnh phố đêm khu vực Hoàng thành Huế sắp được đưa vào hoạt động. Ảnh: CTV.

Tuyến phố đêm này gồm 4 tuyến đường quanh Đại nội Huế là các đường 23 Tháng 8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Trước mắt, trong giai đoạn 1, phố đêm sẽ được tổ chức ở các đường Lê Huân và 23 Tháng 8, đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2022.  

Khung giờ hoạt động của tuyến phố đêm là từ 19-23h các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

Theo kế hoạch, phố đêm quanh Đại nội Huế sẽ có 28 quầy hàng và 4 khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa, trải nghiệm tại công viên đường Lê Huân. Các quầy hàng sẽ trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống Huế như đèn lồng, dệt, hoa giấy Thanh Tiên, nghệ thuật trúc chỉ, các sản phẩm từ sen, tranh làng Sình, pháp lam, các quầy hàng ẩm thực như chè Huế, trà và bánh truyền thống.

Phố đêm độc đáo quanh Đại nội Huế sắp đi vào hoạt động  - Ảnh 2.

Tuyến đường 23 Tháng 8 là một trong 4 tuyến đường quanh Đại nội Huế sẽ trở thành phố đêm vào các tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Ảnh: A.K.

Theo UBND TP.Huế, phố đêm khu vực Hoàng thành Huế sẽ tái hiện không gian về một Huế xưa để người dân và du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế.

Tuyến phố này sẽ là điểm nhấn độc đáo đối với du lịch Huế về đêm, trở thành sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Nhằm nâng cao chất lượng cho phố đêm, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ xây dựng các chương trình biểu diễn đặc sắc dựa trên nền tảng chất liệu truyền thống để phục vụ người dân địa phương và du khách.


Trần Hòe