Phố lồng đèn ở Nha Trang rực rỡ cuốn hút du khách

23/01/2022 15:29 GMT+7
Những ngày qua, con phố lồng đèn tại khu vực trước Trường THCS Thái Nguyên, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã thực sự thu hút mọi người.

Người dân địa phương cho biết, cứ khoảng ngày 20 âm lịch trở đi con phố lồng đèn bắt đầu nhộn nhịp cho đến đêm giao thừa và nơi đây được xem là nét đẹp truyền thống mỗi khi xuân về. 

Theo tìm hiểu của PV, hàng năm cứ đến vào dịp giáp Tết là hàng chục cửa hàng kinh doanh lồng đèn dựng bạc, giăng dây để kinh doanh các sản phẩm và khu vực này thu hút nhiều chị em phụ nữ đến thăm quan, chụp ảnh lưu niệm.

Phố lồng đèn ở Nha Trang rực rỡ cuốn hút du khách  - Ảnh 1.

Gia đình anh Trần Trọng Vỹ (phường Phước Hải, Nha Trang) cùng gia đình thăm quan phố lồng đèn. Ảnh: C.T

Các gian hàng ở đây được trưng bày khá "bắt mắt", sắp sếp rất bài bản nên mỗi khi đêm xuống ánh đèn kết hợp với màu đỏ tạo nên sắc màu lung linh. 

Phố lồng đèn có hơn 10 hộ kinh doanh, ngoài đèn lồng, ở đây nhiều hộ kinh doanh còn bán thêm phong bao lì xì,  hoa giả (hoa mai, hoa đào), các đồ trang trí và giá bán các loại khác nhau. 

Phố lồng đèn ở Nha Trang rực rỡ cuốn hút du khách  - Ảnh 2.

Phố lồng đèn rực rỡ vào những ngày giáp Tết. Ảnh: C.T

Anh Trần Trọng Vỹ (phường Phước Hải, Nha Trang) cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi cùng gia đình đến nơi đây, thật sự rất nhiều gian hàng, các sản phẩm đa dạng phong phú được trưng bày ngăn nắp nên tôi rất thích". 

Phố lồng đèn ở Nha Trang rực rỡ cuốn hút du khách  - Ảnh 3.

Các thế hệ trẻ đang tranh thủ chọn những bức ảnh đẹp để làm kỷ niệm. Ảnh: C.T

Từ nhiều năm nay, phố lồng đèn đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho người dân Nha Trang và du khách chụp ảnh lưu niệm mỗi khi Tết đến Xuân về. 


Công Tâm