TTVH Online

Chỉ là 2 loại rau nhưng xào chung với nhau lại siêu bổ, khỏe gan, tráng dương

Phong Cầm 08/01/2023 15:46 GMT+7

Món ăn có hương vị thơm ngon, giản dị, giòn giòn, đậm đà... chắc chắn ăn với cơm rất hợp.

Hẹ là loại rau có mùi thơm nhẹ rất dễ ăn, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Lá hẹ có tác dụng dưỡng gan, tráng dương, thúc đẩy cảm giác thèm ăn, có tác dụng khử trùng, chống viêm... 

Ăn loại rau này vào mùa xuân còn có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nấm cũng là loại rau siêu bổ dưỡng, giàu các loại vitamin B, protein, chất xơ, kali, vitamin D, canxi và nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể khác nữa. 

Chỉ là 2 loại rau nhưng xào chung với nhau lại siêu bổ, khỏe gan, tráng dương - Ảnh 1.

Hai loại rau này xào chung với nhau siêu bổ, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

Một nắm cây hẹ, 1 bó nấm sò, nửa đầu tỏi, muối, nước tương, dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Nhặt và rửa sạch hẹ, để ráo nước. Cắt hẹ thành từng khúc.

Tỏi bóc vỏ, thái lát. Nấm cắt bỏ rễ nấm, tách nhỏ và rửa sạch.

Bước 2: Chần nấm

Đun sôi nước trong nồi, cho nấm và chần qua nước, chần nấm đến khi mềm, vớt ra vắt kiệt nước.

Bước 3: Xào hẹ nấm

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, trước tiên phi tỏi cho thơm, sau đó cho nấm vào xào cho nước trong nấm bay hơi bớt.

Chỉ là 2 loại rau nhưng xào chung với nhau lại siêu bổ, khỏe gan, tráng dương - Ảnh 2.

Cho lá hẹ đã cắt nhỏ vào xào cùng nấm, đảo đều. Thêm nửa thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào cho vừa ăn. Xào nhanh trên lửa lớn, xào cho đến khi lá hẹ đến khi mềm thì tắt bếp.

Chỉ là 2 loại rau nhưng xào chung với nhau lại siêu bổ, khỏe gan, tráng dương - Ảnh 3.

Cho lá hẹ xào nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn có hương vị thơm ngon, giản dị, nấm hơi giòn, đậm đà... chắc chắn ăn với cơm rất hợp.

Chỉ là 2 loại rau nhưng xào chung với nhau lại siêu bổ, khỏe gan, tráng dương - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này! 



.
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN