Quảng Nam: Ngân hàng CSXH trao tặng máy vi tính cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

17/10/2021 08:30 GMT+7
Ngày 16/10, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Máy tính cho em”, trao tặng 6 máy vi tính cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Huỳnh Văn Hồ - Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Ngân hàng CSXH Quảng Nam cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chương trình "Sóng và máy tính cho em", Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam phát động Chương trình "Máy tính cho em" tới toàn thể đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống tham gia đóng góp, ủng hộ thực hiện.

Quảng Nam: Ngân hàng CSXH trao tặng 6 máy vi tính cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ngân hàng CSXH Quảng Nam đã trao tặng 6 máy tính cho 6 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: P.L.

Đến nay, đã có 500 bộ máy tính được trao tặng cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 63 tỉnh, thành phố. Ở Quảng Nam, chương trình trao tặng 6 máy tính cho 6 học sinh ở TP.Hội An, TP.Tam Kỳ, thị xã Điện Bàn, các huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Núi Thành với tổng trị giá hơn 66 triệu đồng.

Quảng Nam: Ngân hàng CSXH trao tặng 6 máy vi tính cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Em Trần Thị Phương Linh vui mừng khi nhận được máy vi tính phục vụ cho việc học tập tốt hơn. Ảnh: P.L.

"Với bộ máy vi tính này giúp con có điều kiện học tập tốt hơn, con hứa sẽ chăm chỉ học tập thật giỏi, để không phụ lòng sự quan tâm, yêu thương của các cô chú NHCSXH…", em Trần Thị Phương Linh - học sinh lớp 8 Trường THCS Huỳnh Thị Lựu, ở xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam xúc động nói.

Được biết, em Linh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mồ côi mẹ, bố bị đau ốm triền miên, được bà ngoại nuôi dưỡng. Tuy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như vậy nhưng em luôn phấn đấu trong học tập, được khen thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi môn tin học cấp thành phố vừa qua.

Trần Hậu