Quảng Ngãi: Bảo hiểm Agribank chi trả 264 triệu đồng cho khách hàng không may qua đời

09/07/2021 06:51 GMT+7
Vừa qua, ngày 23/6/2021, tại UBND xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Bảo hiểm Agribank đã phối hợp với Agribank Chi nhánh huyện Bình Sơn chi trả số tiền 264 triệu đồng cho đại diện gia đình ông Nguyễn Công Minh không may qua đời.

Ông Trương Viết Loan - Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, trong quá trình vay vốn Agribank, ông Nguyễn Công Minh có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền 260 triệu đồng, mức phí 2.772.000 đồng/1 năm, bảo hiểm 100% số vốn vay.

Trước đó, ông Minh tử vong do bị té ngã khi đang lao động, ngay sau đó, đại diện Bảo hiểm Agribank đã phối hợp nhanh chóng với Agribank Chi nhánh huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), và thực hiện các hồ sơ chi trả bồi thường 260 triệu đồng tiền gốc, 4,6 triệu đồng tiền lãi vay và hỗ trợ gia đình thêm 2 triệu đồng tiền mai táng phí.

Quảng Ngãi: Bảo hiểm Agribank chi trả 264 triệu đồng cho khách hàng không may qua đời - Ảnh 1.

Ngày 23/6, tại xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đại diện Bảo hiểm Agribank trao số tiền 264 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Công Minh. Ảnh: Trần Hậu.

Được biết, hoàn cảnh gia đình ông Minh rất khó khăn, vợ chồng ông chủ yếu làm nông nghiệp (chăn nuôi bò, dê), ông Minh là lao động chính.

Bà Nguyễn Thị Phượng ở xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, là vợ ông Nguyễn Công Minh bày tỏ, chồng bà không may qua đời trong lao động, đối với gia đình là mất mát quá lớn, khoản bồi thường 264 triệu đồng của Bảo hiểm Agribank đã giúp gia đình bà giảm nhẹ gánh nặng tài chính khi không còn trụ cột gia đình, đại diện gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty.

Quảng Ngãi: Bảo hiểm Agribank chi trả 264 triệu đồng cho khách hàng không may qua đời - Ảnh 2.

Bảo hiểm Agribank chia sẻ những mất mát với gia đình ông Nguyễn Công Minh. Ảnh: Trần Hậu.

"Sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank, tôi thấy đây là một sản phẩm rất tốt cho khách hàng để đề phòng rủi ro, tôi nhắn nhủ đến quý khách hàng có vay vốn Agribank nên tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, khi gặp trường hợp không may như gia đình tôi sẽ được bảo hiểm chi trả, bớt đi gánh nặng cho gia đình…", bà Phượng chia sẻ.

Ông Loan cho biết thêm, Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm dành cho khách hàng cá nhân hoặc hộ gia đình vay vốn của hệ thống Agribank tự nguyện tham gia với mức phí phù hợp. Qua thực tế triển khai, sản phẩm Bảo an tín dụng đã khẳng định là lá chắn kinh tế vững chắc cho người vay vốn, giảm thiểu rủi ro tín dụng cho ngân hàng và hỗ trợ giảm bớt khó khăn tài chính cho khách hàng, giúp khách hàng có nguồn trả nợ ngân hàng khi không may gặp rủi ro về tính mạng, sức khỏe.

Quảng Ngãi: Bảo hiểm Agribank chi trả 264 triệu đồng cho khách hàng không may qua đời - Ảnh 3.

Bảo hiểm Agribank triển khai rất nhiều sản phẩm bảo hiểm như: Bảo an tín dụng, bảo hiểm Bảo an chủ thẻ, bảo hiểm cây trồng, vật nuôi, xe máy, nhà tư nhân... Ảnh: Trần Hậu.

Nhiều gia đình nhờ mua bảo hiểm Bảo an tín dụng, khi rủi ro xảy ra, những món nợ có khi lên tới hàng trăm triệu đồng đã được giải quyết.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Quảng Ngãi phát sinh 58 vụ bồi thường với số tiền trên 4,35 tỷ đồng. Riêng tại huyện Bình Sơn, Bảo hiểm Agribank đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 13 khách hàng với tổng số tiền 1,224 tỷ đồng.

Hiện nay, Bảo hiểm Agribank đang triển khai rất nhiều sản phẩm bảo hiểm như: Bảo an tín dụng, bảo hiểm Bảo an chủ thẻ, bảo hiểm cây trồng, vật nuôi, xe máy, nhà tư nhân... rất thiết thực đối với mọi đối tượng khách hàng.

Trần Hậu