Quảng Ngãi: Đấu giá khu đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích

04/06/2023 09:08 GMT+7
Giá khởi điểm của khu đất, được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt đưa ra đấu giá hơn 31,86 tỷ đồng, gồm khu đất có diện tích 1.787m2 và phần giá trị trên đất gần 7,9 tỷ đồng.

Sáng 4/6, theo thông tin PV Etime thu thập, UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất, đối với khu đất thương mại, dịch vụ (thửa đất số 83, tờ bản đồ địa chính số 08), nằm ở phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi đấu giá khu đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích - Ảnh 1.

Một góc của khu đất nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Công Xuân.

Toạ lạc ngay trung tâm TP.Quảng Ngãi, với 4 mặt tiền và phía Nam đầu cầu Thạch Bích, đây là khu đất được giới bất động sản địa phương đánh giá nằm ở vị trí "vàng" và rất đắc địa, của trung tâm tỉnh này.

Theo đó, giá khởi điểm để đấu giá đã được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt hơn 31,86 tỷ đồng, gồm phần diện tích đất 1.787m2, có giá trị gần 24 tỷ đồng và phần tài sản trên đất gần 7,9 tỷ đồng.

Liên quan đến khu đất trên, được biết trước đó vào tháng 7/2017, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, đã cấp quyết định chấp thuận đầu tư (số 1246/QĐ-UBND) cho Công ty Tiến Hưng, để thực hiện dự án Công viên cây xanh kết hợp dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng với diện tích hơn 4500m2, thời gian hoạt động 49 năm,

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Công ty Tiến Hưng đã tiến hành đầu tư hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2018, với số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Theo đó trên 1 phần diện tích được cấp nằm phía Đông, Công ty Tiến Hưng đã đầu tư xây dựng các hạng mục khu thể dục thể hình; dịch vụ chiếu phim 5D; phòng trưng bày và khu thể dục thẩm mỹ; dịch vụ giải khát; khu giao lưu văn hóa và sinh hoạt cộng đồng…

Quảng Ngãi đấu giá khu đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích - Ảnh 3.

Bên trong phần diện tích của khu đất nằm phía Tây, trước đó đã được đầu tư làm công viên. Ảnh: Công Xuân.

Phần khu đất còn lại ở phía Tây, ước chiếm khoảng 1/3 diện tích dự án, chủ đầu tư trồng hoa, cây cảnh tạo bóng mát và cảnh quang; đặt thiết bị phục vụ tập thể dục, vui chơi cho người dân và trẻ em khi đến đây nghỉ ngơi.

Tuy nhiên vừa qua sau khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng Quảng Ngãi xác định trước đó, trong quá trình cấp phép và chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp thẩm quyền tỉnh đã để xảy ra một số vi phạm theo quy định hiện hành.

Vì vậy vào khoảng đầu năm 2022, Công ty Tiến Hưng đã giao, trả lại cho tỉnh để xử lý theo quy định.

Một số hình ảnh PV Etime đã ghi lại của toàn bộ khu đất, mà 1 phần diện tích vừa được tỉnh Quảng Ngãi đưa ra đấu giá.

Quảng Ngãi đấu giá khu đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích - Ảnh 5.

Khu vực mà trước đó đã được nhà đầu tư thực hiện hoàn thành 1 số hạng mục. Ảnh: Công Xuân.

Quảng Ngãi đấu giá khu đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích - Ảnh 6.

Quảng Ngãi đấu giá khu đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích - Ảnh 7.

Bên trong phần diện tích được dành làm công viên. Ảnh: Công Xuân.

Quảng Ngãi đấu giá khu đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích - Ảnh 8.

Phần phía Tây của khu đất đã cấp làm dự án Công viên cây xanh kết hợp dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng. Ảnh: Công Xuân.

Công Xuân