Quảng Ngãi: Sở TNMT không đồng tình đề xuất nghiên cứu đầu tư khu đô thị Hoàng Sa – Dốc Sỏi
Chiều 20/5, theo thông tin PV Etime thu thập, Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi đã trả lời cho cấp thẩm quyền về việc tham gia ý kiến đối với đề xuất nghiên cứu đầu tư khu đô thị Hoàng Sa – Dốc Sỏi, của Công ty Cổ phần xây dựng (gọi tắt Công ty) Đắc Đạo.

Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Công Xuân.
Trên cơ sở nội dung văn bản và hồ sơ đã nhận được, Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi trả lời rõ, việc nghiên cứu đầu tư khu đô thị Hoàng Sa - Dốc Sỏi, thuộc các xã Tịnh Ấn Đông, Tịnh Châu và Tịnh Thiện, TP.Quảng Ngãi, đề nghị Sở KHĐT tham mưu theo đúng quy định của Luật Đầu tư.
Về Quy hoạch sử dụng đất, Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua kiểm tra, rà soát với Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và các quy định liên quan khác đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, vị trí đề xuất dự án không phù hợp với quy hoạch được duyệt.
Ranh giới đề xuất đầu tư dự án khu đô thị Hoàng Sa - Dốc Sỏi của Công ty Đắc Đạo, có chồng lấn với định hướng quy hoạch của TP.Quảng Ngãi, như khu dân cư Đồng Cây Giá; khu TĐC xã Tịnh Châu (phục vụ GPMB đường Hoàng Sa-Dốc Sỏi); khu dân cư Đồng Đất Sắt….
Về đầu tư xây dựng dự án khu dân cư, Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cấp, ngành thẩm quyền làm rõ mục đích và yêu cầu thực hiện dự án khu dân cư theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của TP.Quảng Ngãi, cũng như của tỉnh Quảng Ngãi.

Một khu vực nằm trong dự án đầu tư khu dân cư ở TP.Quảng Ngãi. Ảnh: Công Xuân.
Đồng thời, đánh giá nhu cầu về phát triển nhà ở đúng theo định hướng của HĐND và UBND tỉnh; việc xây dựng nhà ở để bán, hoặc để bán kết hợp cho thuê, phải thực hiện theo đúng quy định Luật Nhà ở, Luật Đất đai.
Cần phải đánh giá thực chất về cung – cầu (sức mua) để tránh lãng phí về nguồn lực đầu tư, lãng phí nguồn lực đất đai, đầu cơ đất, không để đất hoang hoá, sử dụng đất đai không có hiệu quả.
-
Quảng Ngãi: Hối thúc xác định giá trị tài sản còn lại của dự án Trung tâm nghề Sơn Tịnh
-
Không phải là “sản phẩm lỗi” - Chuyên gia "hiến kế" cách quản lý chung cư mini an toàn
-
Hà Nội: Quận Long Biên đấu giá 2 ô “đất vàng”, giá khởi điểm gần 2.200 tỷ đồng
-
Bất động sản TP.HCM sắp có một chu kỳ phát triển mới?
-
Sở Xây dựng Quảng Ngãi nói gì đề xuất gia hạn sử dụng đất khách sạn Sông Trà?
-
Động thái của Bộ Tài nguyên với dự án 'đứng hình' 20 năm ở Bình Thuận