Quảng Ngãi: Nham nhở, dở dang dự án bệnh viện ngàn tỷ kéo dài đến bao giờ?

01/08/2022 10:54 GMT+7
Sau nhiều lần điều chỉnh chủ trương đầu tư, với thời gian hoàn thành được kéo dài đến tháng 6/2021, nhưng hiệndự án Khu dịch vụ Chất lượng cao - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, có tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng, vẫn nham nhở với bãi cọc bê tông lòi sắt gỉ; cỏ dại bao phủ um tùm.

Sáng 1/8, qua quan sát của PV Etime tại hiện trường dự án Khu dịch vụ Chất lượng cao - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi vẫn như cũ, không có hạng mục gì được xây dựng thêm, như cách đây từ nhiều năm trước.

Quảng Ngãi:  Nham nhở, dở dang dự án bệnh viện ngàn tỷ kéo dài đến bao giờ?  - Ảnh 1.

Cảnh bên trong dự án. Ảnh: Tới Phan.

Cùng với bờ tường tôn dựng tạm để che chắn mặt ngoài phía đông dự án, bắt đầu xập xệ và xuống cấp; sau nhiều năm thi công dở dang và để đó, số sắt thép chừa ra ở các cọc bê tông hoen gỉ nhiều hơn, với màu đen sì và được cây cỏ dại bao phủ.

Theo thông tin PV Etime thu thập, dự án Khu dịch vụ Chất lượng cao - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi (gọi tắt dự án bệnh viện), được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư (số 839/QĐ-UBND), vào tháng 5/2017, do Liên doanh Công ty Cổ phần MEDIKA INVESTMENT Việt Nam và BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích lên 11.000m2, nằm ở góc đường Lê Hữu Trác – Hồ Đắc Di, phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng; quy mô 500 giường bệnh, 40 phòng khám, 8 phòng mổ chất lượng quốc tế, đạt tiêu chuẩn Bệnh viện hạng 1.

Theo mục tiêu được cấp phép, dự án thuộc phần mở rộng của BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, chịu sự quản lý và điều hành chuyên môn của Sở Y tế tỉnh.

Quảng Ngãi:  Nham nhở, dở dang dự án bệnh viện ngàn tỷ kéo dài đến bao giờ?  - Ảnh 3.

Một hạng mục thi công dang dở và để đó từ nhiều năm nay. Ảnh: Tới Phan.

Khi hoàn thành, với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, công trình sẽ là nơi khám, chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và các tỉnh thành khác trong nước.

Quảng Ngãi:  Nham nhở, dở dang dự án bệnh viện ngàn tỷ kéo dài đến bao giờ?  - Ảnh 4.

Vị trí triển khai dự án nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Tới Phan.

Tuy nhiên đến nay qua 3 lần điều chỉnh, với thời gian hoàn thành và đưa vào hoạt động, được kéo dài đến tháng 6/2021, nhưng do nhiều nguyên nhân hiện vẫn trong tình trạng nham nhở, dở dang mà chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành.

Tới Phan