Quảng Ngãi: Sau khởi công hơn 7 tháng, dự án khu du lịch Nghĩa Thuận mới được cấp ĐTM?

24/07/2022 16:53 GMT+7
Dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, có tổng vốn 229 tỷ đồng, do Công ty Hà – Mỹ Á làm chủ đầu tư, được khởi công vào ngày 28/4/2017, thế nhưng mãi đến ngày 30/11/2017, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi mới ký quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), đối với dự án này?.

Chiều 24/7, liên quan đến những sai sót, vi phạm của dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, do Công ty Hà – Mỹ Á làm chủ đầu tư, với tổng vốn 229 tỷ đồng, dù hoàn thành và đưa dự án (giai đoạn 1) vào hoạt động cách đây gần 3 năm, nhưng hồ sơ thủ tục theo quy định "thiếu đủ thứ", PV Etime tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Quảng Ngãi:
Sau khởi công hơn 7 tháng, dự án khu du lịch Nghĩa Thuận mới được cấp ĐTM?
 - Ảnh 1.

Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận, do Công ty Hà - Mỹ Á làm chủ đầu tư. Ảnh: Tới Phan.

Theo thông tin thu thập, dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, được chủ đầu tư là Công ty Hà – Mỹ Á tổ chức khởi công vào ngày 28/4/2017, với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện nhiều cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Tuy nhiên mãi đến ngày 30/11/2017, cấp quyền tỉnh Quảng Ngãi mới ký quyết định (số 2323/QĐ-UBND), phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng (gọi tắt khu du lịch sinh thái) Nghĩa Thuận.

Trao đổi với PV Etime, một lãnh đạo BQL DA lớn của tỉnh giải thích, ĐTM (Báo cáo đánh giá tác động môi trường), là 1 trong những thủ tục cần phải thực hiện ngay trong quá trình lập dự án, chứ không phải chờ đến khi gần khởi công mới được phê duyệt, cấp.

Như vậy từ thời điểm được tổ chức khởi công, đến hơn 7 tháng sau dự án này mới có quyết định ĐTM và tính đến thời điểm dự án hoàn thành, đưa vào hoạt động (cuối năm 2018), đến ngày 7/7/2022, dự án mới có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng và cho thuê đất.

Quảng Ngãi:
Sau khởi công hơn 7 tháng, dự án khu du lịch Nghĩa Thuận mới được cấp ĐTM?
 - Ảnh 3.

Đại diện các cấp ngành tham dự lễ khởi công dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận. Ảnh H.Thiên chụp ngày 28/4/2017.

Và tính đến thời điểm này, sau gần 3 năm hoạt động, khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, do Công ty Hà – Mỹ Á làm chủ đầu tư, hiện vẫn chưa được cấp có thẩm quyền ở Quảng Ngãi, cấp giấy phép xây dựng.

Được biết dự án Khu du lịch Nghĩa Thuận, được khởi công xây dựng vào năm 2017, tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, có diện tích 15,76ha, tổng mức đầu tư khoảng 229 tỷ đồng,

Quảng Ngãi:
Sau khởi công hơn 7 tháng, dự án khu du lịch Nghĩa Thuận mới được cấp ĐTM?
 - Ảnh 4.

Khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận (giai đoạn 1), hoàn thành và đi vào hoạt động gần 3 năm quan. Ảnh: Tới Phan.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có diện tích sử dụng đất 11ha, vốn đầu tư gần 120 tỷ đồng; được xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác từ gần cuối năm 2018.

Tới Phan