Quảng Ngãi: Chưa có phép xây dựng nhưng khu du lịch 229 tỷ hoàn thành, hoạt động gần 3 năm

23/07/2022 12:30 GMT+7
Liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, do Công ty Hà – Mỹ Á làm chủ đầu tư, đã hoàn thành và được đưa vào hoạt động suốt gần 3 năm qua, Sở Xây dựng và chính quyền huyện Tư Nghĩa cùng khẳng định, đến thời điểm này, chưa cấp phép xây dựng cho dự án trên.

Để làm rõ khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận xây dựng cách gì, khi UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký 2 quyết định chuyển mục đích sử dụng và cho thuê đất (100.889,2m2), để thực hiện dự án vào ngày 7/7/2022 vừa qua, nhưng đã hoàn thành và được đưa vào hoạt động cách đây gần 3 năm, PV Etime trao đổi với cấp, ngành chức năng huyện Tư Nghĩa và tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Chưa có phép xây dựng nhưng khu du lịch 229 tỷ hoàn thành, hoạt động gần 3 năm  - Ảnh 1.

Một góc bên trong khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, do Công ty Hà - Mỹ Á làm chủ đầu tư, đã xây dựng hoàn thành cách đây gần 3 năm, nhưng chưa được cấp phép xây dựng. Ảnh nguồn HOÀNG NGUYÊN Travel.

Đại diện Sở Xây dựng khẳng định đến thời điểm này, chưa nhận hồ sơ, chưa cấp phép xây dựng cho Công ty Hà – Mỹ Á, để xây dựng khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa. Theo quy định, việc cấp phép đối với dự án, thuộc thẩm quyền của huyện Tư Nghĩa.

Về phía chính quyền sở tại, đại diện huyện Tư Nghĩa cũng khẳng định, hiện Công ty Hà – Mỹ Á, chủ đầu tư khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận vẫn chưa nộp hồ sơ thủ tục đề nghị, nói gì đến chuyện cấp phép.

Tại buổi làm cách đây mấy ngày, đại diện chính quyền Tư Nghĩa cung cấp thêm, Công ty Hà – Mỹ Á hẹn đầu tuần đến, sẽ gửi hồ sơ lên cho huyện (đề nghị cấp phép xây dựng), lúc đó mới biết việc cấp giấy phép (xây dựng) cho dự án khu sinh thái Nghĩa Thuận, thuộc thẩm quyền của tỉnh (Sở Xây dựng), hay của địa phương (huyện Tư Nghĩa).

"Nói thật dù quy định cấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền của huyện, thì huyện cũng chưa biết cấp phép cho Công ty Hà – Mỹ Á (để thi công khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận) kiểu gì, khi dự án đã làm xong và đưa vào hoạt động cách đây đã mấy năm rồi" - lãnh đạo chính quyền huyện Tư Nghĩa cho biết

Quảng Ngãi: Chưa có phép xây dựng nhưng khu du lịch 229 tỷ hoàn thành, hoạt động gần 3 năm  - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và cấp ngành liên quan, kiểm tra hiện trường dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận. Ảnh T.Minh chụp tháng 4/2018.

Được biết dự án Khu du lịch Nghĩa Thuận, được khởi công xây dựng vào năm 2017, tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, có diện tích 15,76ha, tổng mức đầu tư khoảng 229 tỷ đồng; được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có diện tích sử dụng đất 11ha, vốn đầu tư gần 120 tỷ đồng. 

Điều dư luận không thể hiểu và lý giải được vì sao, dự án khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, rộng hàng chục ha, có vốn đầu tư tính bằng tiền trăm tỷ đồng, dù mới có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng, cho thuê đất (vào ngày 7/7/2022) và chưa có giấy phép xây dựng, nhưng đã thi công hoàn thành và được đưa vào hoạt động cách đây gần 3 năm.

Tới Phan