Quảng Ngãi: Vì sao Giám đốc Trung tâm đấu giá từ chối cung cấp thông tin về phiên đấu giá 6 nhà, đất công sản?

29/10/2022 10:39 GMT+7
Dù 6 nhà, đất công sản ở trung tâm TP.Quảng Ngãi đã đấu giá hoàn thành, nhưng khi PV Etime đề nghị cung cấp thông tin cụ thể số lượng tham gia, người trúng đấu giá để làm rõ một số thắc mắc liên quan, ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Quảng Ngãi đã từ chối.

Như PV Etime đã đưa tin, sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp Quảng Ngãi, đã tiến hành và đấu giá hoàn thành 6 nhà, đất công sản nằm ở vị trí "vàng" của TP.Quảng Ngãi, thu về cho ngân sách trên 118 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Từ chối khó hiểu của Giám đốc trung tâm đấu giá vụ đấu giá 6 nhà, đất công sản?  - Ảnh 1.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản –Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị được giao tổ chức đấu giá nhà công sản ở TP.Quảng Ngãi. Ảnh: Tới Phan.

Tuy nhiên trước một số nghi ngờ, thắc mắc về quá trình thực hiện đấu giá số nhà, đất công sản này, vào chiều hôm qua, ngày 28/10, PV Etime đã làm việc với ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, khi PV Etime đề nghị cung cấp thông tin cụ thể số lượng tham gia, người trúng đấu giá của những nhà, đất công sản nêu trên, để làm rõ thắc mắc liên quan. Tuy nhiên, vị Giám đốc Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp Quảng Ngãi đã từ chối đề nghị của PV.

Lý do ông Tân đưa ra, không thể cung cấp (số lượng tham gia, người trúng đấu giá 6 nhà, đất công sản) được vì quy định không cho phép (?).

Trước câu trả lời này, sáng 29/10, PV Etime đã liên hệ với đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất – Sở TNMT, một trong những đơn vị được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, giao chủ trì và phối hợp với các cơ quan chuyên môn liên quan, đã và đang tổ chức đấu giá hàng trăm trường hợp đất, nhà công sản ở tỉnh này để làm việc.

"Đấu già hoàn thành thì thông tin về số lượng tham gia, người trúng đấu giá có gì đâu mà bí mật, không cung cấp cho báo chí; riêng đối với thông tin về người trúng đấu giá, còn phải niêm yết công khai tại bản thông báo của cơ quan chức năng…", vị đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất – Sở TNMT trả lời.

Quảng Ngãi: Từ chối khó hiểu của Giám đốc trung tâm đấu giá vụ đấu giá 6 nhà, đất công sản?  - Ảnh 3.

Một trong số nhà, đất công sản đã được đấ giá hoàn thành. Ảnh: Tới Phan.

Được biết trong số 6 nhà, đất công sản mà Trung tâm đấu giá – Sở Tư pháp đã đấu giá hoàn thành, có trường hợp tăng gần gấp 4 lần, so với dự kiến ban đầu, đó là nhà, đất công sản tại số 388, đường Quang Trung, phường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi.

Cụ thể nhà, đất công sản ở số 388, đường Quang Trung với diện tích đất ở 66,8m2, nguyên là trụ sở Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh (Sở TNMT Quảng Ngãi), mức giá khởi điểm ban đầu gần 6 tỷ đồng, giá đấu trúng là 20,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng ý kiến thắc mắc và bày tỏ sự khó hiểu về 1 số trường hợp nhà, đất công sản, dù nằm vị trí "đắc địa" không kém, nhưng giá đấu trúng lại không tăng hơn bao nhiêu, so với mức khởi điểm.

Tới Phan