Quảng Ngãi: Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” được giao làm chủ đầu tư cầu Trà Khúc 3

12/03/2022 10:42 GMT+7
Sau một thời gian hoàn tất thủ tục, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng công trình cầu Trà Khúc 3, nối trung tâm 2 huyện Sơn Tịnh – Tư Nghĩa, với tổng kinh phí 850 tỷ đồng; BQL DA các công trình giao thông tỉnh, được giao làm chủ đầu tư công trình này.

Sáng 12/3, thông tin từ đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ký quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng công trình Cầu và đường nối trung tâm 2 huyện Sơn Tịnh – Tư Nghĩa (gọi tắt cầu Trà Khúc 3.

Quảng Ngãi: Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” được giao làm chủ đầu tư cầu Trà Khúc 3   - Ảnh 1.

Phối cảnh hạng mục cầu Trà Khúc 3. Ảnh nguồn Internet.

Theo quyết định được phê duyệt, cầu Trà Khúc 3 là dự án nhóm B và là công trình giao thông cấp II, được xây dựng tại địa điểm 2 huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh, với diện tích đất sử dụng 11,3 ha.

Công trình có tổng chiều dài toàn tuyến 2,55 km, trong đó chiều dài phần đường khoảng 1,84km; chiều dài cầu Trà Khúc 3 khoảng 0,71km; thời gian thực hiện dự án từ năm 2022-2025.

Trong tổng kinh phí 850 tỷ đồng được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi phê duyệt xây dựng (cầu Trà Khúc 3), phần ngân sách T.Ư là 525 tỷ đồng; còn lại là ngân sách của tỉnh. Các phần việc sử dụng vốn nhiều nhất của dự án là chi phí xây dựng gần 729 tỷ đồng; bồi thường, hỗ trợ tái định cư để GPMB khoảng 40 tỷ đồng; chi phí tư vấn đầu tư xây dựng trên 21,3 tỷ đồng; dự phòng gần 40,3 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác.

Quảng Ngãi: Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” được giao làm chủ đầu tư cầu Trà Khúc 3   - Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành, cầu Trà Khúc 3 sẽ kết nối, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực trung tâm huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và TP.Quảng Ngãi. Ảnh: Nhiệt Băng.

Trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, việc đầu tư xây dựng cầu Trà Khúc 3 nhằm mục đích góp phần hoàn thiện hơn mạng lưới giao thông theo quy hoạch được duyệt; đảm bảo kết nối tuyến giao thông của các tuyến QL 24B – ĐT 623B – Cao tốc Bắc Nam – QL 1A.

Điều quan trọng không kém là khi xây dựng hoàn thành, công trình này sẽ tạo sự kết nối liên khu vực trung tâm huyện Sơn Tịnh, TP.Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trên.

Quảng Ngãi: Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” được giao làm chủ đầu tư cầu Trà Khúc 3   - Ảnh 5.

Lãnh đạo BQL DA các công trình giao thông tỉnh kiểm tra hiện trường một dự án được giao làm chủ đầu tư. Ảnh: Nhiệt Băng.

Được giao đảm nhận làm chủ đầu tư xây dựng cầu Trà Khúc 3 là BQL DA các công trình giao thông tỉnh. Đây cũng là đơn vị chủ đầu tư của hàng loạt dự án lớn, với tổng vốn nhiều ngàn tỷ của địa phương này.

Nhiệt Băng
Cùng chuyên mục