Quảng Ngãi: Đầu tư 110 tỷ đồng nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh

21/02/2022 12:29 GMT+7
Các hạng mục thực hiện của dự án nâng cấp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm Khu điều trị cán bộ trung cao, kỹ thuật cao, các khoa phòng chức năng và một số hạng mục phụ trợ khác, với tổng kinh phí khoảng 110 tỷ đồng; được giao đảm nhận chủ đầu tư là BQL DA đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Sáng 21/2, xác nhận với PV Etime, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cấp thẩm quyền đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Nâng cấp Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, với kinh phí thực hiện khoảng 110 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Đầu tư 110 tỷ đồng nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh  - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thảo Nguyên.

Trong tổng số kinh phí này, phần việc đã thực hiện trên 720 triệu đồng (khảo sát, lập dự án; lập báo cáo tác động môi trường; thẩm định dự án..); phần việc không áp dụng được một trong các hình thức lựa chọn nhà thầu, có trị giá khoảng 11,5 tỷ đồng (quản lý dự án; thẩm tra, phê duyệt, quyết toán, dự phòng…).

Phần việc có giá trị cao nhất của dự án thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu, với tổng số tiền gần 97,75 tỷ đồng, được chia làm 11 gói thầu, thực hiện theo hình thức chỉ định thầu và đấu thầu rộng rãi trong nước.

Trong đó nhiều nhất là gói thầu số 7 (toàn bộ phần thi công xây dựng và thiết bị, trừ thiết bị y tế), với tổng số tiền trên 83,1 tỷ đồng; hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi; thời gian tổ chức đấu thầu là quý II/2022; thời gian thực hiện hợp đồng tối đa 30 tháng.

Cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho BQL dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu theo đúng kế hoạch phê duyệt, đảm bảo tuân thủ đúng quy định hiện hành.

Quảng Ngãi: Đầu tư 110 tỷ đồng nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh  - Ảnh 3.

Việc đầu tư nâng cấp BVĐK tỉnh nhằm nâng cao năng lực khám và điều trị bệnh của cơ sở y tế này. Ảnh: Thảo Nguyên.

Được biết trước đó vào gần giữa tháng 2 vừa qua, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cũng đã phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự án Nâng cấp, cải tạo và xây dựng đường vành đai xung quanh sân vận động tỉnh, với tổng kinh phí khoảng 90 tỷ đồng; BQL dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cũng là đơn vị được giao làm chủ đầu tư.

Thảo Nguyên