Quảng Ngãi: Sau hơn 3 năm sử dụng, công trình trụ sở huyện Lý Sơn được nghiệm thu hoàn thành

27/09/2023 13:06 GMT+7
Sở Xây dựng Quảng Ngãi đã chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn; chấm dứt những nghi vấn và ồn ào về chất lượng của công trình này, sau hơn 3 năm đưa vào sử dụng.

Sáng 27/9, theo thông tin PV Etime thu thập, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, đã có thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành xây dựng, đối với công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính (gọi tắt trụ sở UBND) huyện Lý Sơn.

Quảng Ngãi: Sau hơn 3 năm sử dụng, công trình trụ sở huyện Lý Sơn được nghiệm thu hoàn thành  - Ảnh 1.

Khối nhà chính của công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.

Theo thông báo đã ban hành (số 200/TB – SXD, ngày 25/9/2023), Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi chính thức chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành, đối với công trình này.

Với kết quả nghiệm thu nêu trên của Sở Xây dựng Quảng Ngãi, đã chấm dứt những nghi vấn và ồn ào về chất lượng của công trình, sau hơn 3 năm thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Điều đáng chú ý là dù chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành, đối với công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn, thế nhưng Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị chủ đầu tư, bổ sung giải pháp chống mưa tạt cho hành lang ngoài nhà, để đảm bảo hiệu quả trong quá trình khai thác, sử dụng công trình này.

Được biết dự án công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn, được khởi công vào tháng 11/2018, với dự toán xây dựng gần 80 tỷ đồng,  do UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi: Sau hơn 3 năm sử dụng, công trình trụ sở huyện Lý Sơn được nghiệm thu hoàn thành  - Ảnh 3.

Trong quá trình đưa vào sử dụng trước đó, dù chưa được nghiệm thu hoàn thành nhưng trụ sở UBND huyện Lý Sơn bị thấm dột nặng mỗi khi có mưa lớn. Ảnh: Công Xuân (chụp ngày 17/11/2020)

Công trình gồm khối nhà 6 tầng, có diện tích xây dựng 1.621m2, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 6.780m2; trúng thầu thi công là Liên doanh 2 Công ty Cổ phần xây dựng Đô thị và khu công nghiệp (DOTHICO) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Lũng Lô 251.

Quảng Ngãi: Sau hơn 3 năm sử dụng, công trình trụ sở huyện Lý Sơn được nghiệm thu hoàn thành  - Ảnh 4.

Nước đọng tại nơi để xe của trụ sở. Ảnh: Công Xuân (chụp ngày 17/11/2020).

Do một số nguyên nhân nên vào khoảng giữa năm 2020, dù chưa được nghiệm thu và bàn giao, nhưng công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn, đã được đưa vào sử dụng cho đến nay.

Quảng Ngãi: Sau hơn 3 năm sử dụng, công trình trụ sở huyện Lý Sơn được nghiệm thu hoàn thành  - Ảnh 5.

Hệ thống thang máy liên tục bị sự cố. Ảnh: Công Xuân (chụp tháng 2/2023)

Điều đáng nói là dù mới thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng, chưa được nghiệm thu hoàn thành (tính đến thời điểm trước ngày 25/9/2023), thế nhưng công trình bị thấm dột nặng mỗi khi mưa lớn, kể cả những vị trí nằm khuất sâu bên trong của tòa nhà.

Quảng Ngãi: Sau hơn 3 năm sử dụng, công trình trụ sở huyện Lý Sơn được nghiệm thu hoàn thành  - Ảnh 6.

Công ty DOTHICO, một trong 2 nhà thầu thi công trụ sở UBND huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.

Chưa hết hệ thống thang máy liên tục bị sự cố, đã gây nhiều thắc mắc và nghi ngờ trong dư luận địa phương, về chất lượng của công trình.

Công Xuân
Cùng chuyên mục