Quảng Ngãi: Thắc mắc phần 2.500m2 còn lại nằm ở khu đất vàng đầu Nam cầu Thạch Bích

05/06/2023 16:16 GMT+7
1.787 m2 đất thương mại, dịch vụ nằm vị trí “vàng” ở đầu Nam cầu Thạch Bích, mà tỉnh Quảng Ngãi đưa ra đấu giá, chỉ là 1 phần của khu đất mà nhà đầu tư trả lại do vướng thủ tục. Vậy hơn 2500m2 còn lại của khu đất này, hiện thế nào và giao cho ai quản lý, PV Etime tìm hiểu vấn đề này.

Như đã đưa tin, tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt giá khởi điểm, để đưa ra đấu giá 1.787m2 đất thương mại và dịch vụ, nằm ở phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, với số tiền khoảng 31,86 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Thắc mắc phần 2.500m2 còn lại nằm khu đất vàng đầu Nam cầu Thạch Bích  - Ảnh 1.

Phần diện tích đất dịch vụ của khu đất vàng đầu Nam cầu Thạch Bích đã được đưa ra đấu giá. Ảnh: Công Hoàng.

Toạ lạc ngay trung tâm TP.Quảng Ngãi, với 4 mặt tiền và phía Nam đầu cầu Thạch Bích, đây là vị trí được giới bất động sản địa phương đánh giá nằm ở vị trí "vàng", rất đắc địa của trung tâm tỉnh này.

Tuy nhiên đây chỉ là 1 phần của khu đất có tổng diện tích hơn 4.500m2, mà trước đó tỉnh Quảng Ngãi giao và nhà đầu tư đã thực hiện dự án Công viên cây xanh kết hợp dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng.

VIDEO PHẦN DIỆN TÍCH CÒN LẠI CỦA KHU ĐẤT VÀNG LÀ CÔNG VIÊN CÂY XANH, HIỆN GIAO CHO UBND TP.QUẢNG NGÃI QUẢN LÝ

Thế nhưng trong quá trình cấp phép và chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã để xảy ra một số vi phạm theo quy định hiện hành, nên đã được nhà đầu tư tự nguyện trả lại cho tỉnh, để xử lý theo quy định.

Vì vậy dư luận thắc mắc, việc đưa ra đấu giá 1.787m2, chỉ là 1 phần diện tích của khu đất này, vậy số diện tích hàng ngàn m2 còn lại, tỉnh Quảng Ngãi đã xử lý thế nào và giao ai quản lý, PV Etime đã tìm hiểu vấn đề này.

Theo thông tin thu thập, sau khi nhà đầu tư tự nguyện trả lại vào năm 2021, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định thu hồi; đồng thời chỉ đạo cho các cơ quan chức năng, thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng cho thuê, thu hồi chứng nhận quyền sử dụng đất….của nhà đầu tư.

Đến đầu năm 2022, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất – Sở TNMT, 1 phần khu đất, có diện tích 1.787m2 đất thương mại, dịch vụ (vừa được phê duyệt giá khởi điểm để đưa ra đấu giá).

Quảng Ngãi: Thắc mắc phần 2.500m2 còn lại nằm khu đất vàng đầu Nam cầu Thạch Bích  - Ảnh 2.

Phần diện tích đầu phía Tây của khu đất là đất công viên. Ảnh: Công Hoàng.

Đối với phần diện tích còn lại hơn 2.500m2, là đất công viên (chưa tính phần diện tích đất giao thông khoảng 182m2), nên cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, đã giao cho UBND TP.Quảng Ngãi quản lý.

Công Hoàng