Quảng Ninh - Đà Nẵng: Liên kết kích cầu du lịch sau Covid-19

09/06/2020 10:40 GMT+7
Tỉnh Quảng Ninh và TP Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa 2 địa phương.

Chiều 8/6, tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020.

Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch của Quảng Ninh tới đông đảo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TP Đà nẵng và các địa phương lân cận. 

Quảng Ninh - Đà Nẵng: Liên kết kích cầu du lịch sau Covid-19  - Ảnh 1.

Chương trình giới thiệu về các chính sách kích cầu nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch của Quảng Ninh. Ảnh: QMG

Đặc biệt, chương trình giới thiệu về các chính sách kích cầu của tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện như: Miễn phí 100% tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Bảo Tàng Quảng Ninh vào một số ngày lễ và giảm 50% phí tham quan các điểm du lịch trong tháng 6, tháng 7/2020.

Ngoài ra, du khách khi đến Quảng Ninh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và phục vụ xe buýt miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến thành phố Uông Bí, nơi có Khu di tích danh thắng Yên Tử. Các hãng hàng không mở tuyến bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch… 

Quảng Ninh - Đà Nẵng: Liên kết kích cầu du lịch sau Covid-19  - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đánh giá cao các sản phẩm du lịch cùng các chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch của Quảng Ninh. Ảnh: QMG

Tại chương trình kích cầu, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đánh giá cao các sản phẩm du lịch cùng các chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch của Quảng Ninh. Từ đó, các doanh nghiệp đều mong muốn sớm mở lại đường đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng và ngược lại để tạo thuận lợi cho các gói sản phẩm kích cầu du lịch.

Theo đó, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Đà Nẵng đã thống nhất hợp tác, trao đổi và cùng nhau xúc tiến quảng bá tại nước ngoài khi dịch được khống chế.

Hai địa phương thống nhất trước mắt sẽ xúc tiến thị trường trong nước; đồng thời cùng phối hợp, hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới, các tuyến, sản phẩm liên kết vùng; đặc biệt là liên kết nối tuyến hàng không giữa sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh với sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Quảng Ninh - Đà Nẵng: Liên kết kích cầu du lịch sau Covid-19  - Ảnh 3.

Hiệp hội doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam ký bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: QMG

Ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh mong muốn xúc tiến, liên kết với du lịch Đà Nẵng để mang lại một tour du lịch trọn vẹn cho du khách. 

2 địa phương tiếp tục nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, tuyến, sản phẩm liên kết vùng kết nối hai địa phương tạo ra các chính sách thu hút khách 2 chiều, thông qua kết nối tuyến hàng không Vân Đồn - Đà Nẵng; thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch tàu biển với mục tiêu: “Một hành trình hai điểm đến”.

Cùng với việc kích cầu du lịch khách nội địa, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh mong muốn doanh nghiệp Quảng Ninh và Đà Nẵng sớm xây dựng kế hoạch kích cầu và sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát trên thế giới.

Tại chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020, hiệp hội doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Minh Minh