Quảng Ninh đón tàu "xông cảng" Cẩm Phả, rót 45.000 tấn than ngày đầu năm mới

25/01/2020 15:36 GMT+7
Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, tại Cảng Cẩm Phả, Công ty kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tổ chức bốc rót những tấn than đầu tiên của năm 2020.

Đúng 10h ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý), Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã rót 45.000 tấn than cám 6a.1 lên tàu Viet Thuan Sky cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân. Đây là con tàu đầu tiên "xông cảng" Cẩm Phả trong năm mới có ý nghĩa quan trọng với ngành than năm 2020.

Quảng Ninh đón tàu "xông cảng", rót 45.000 tấn than ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Sáng mùng 1 Tết, Tàu Viet Thuan Sky "xông" Cảng Cẩm Phả bốc rót 45.000 tấn than chở đi tiêu thụ. (Ảnh: QMG)

Được biết Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả là đơn vị tiêu thụ than chính của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV). Trong năm qua, TKV đã có nhiều giải pháp, nhóm giải pháp nhằm duy trì và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh, trong đó tập trung đẩy mạnh tăng năng suất, tăng sản lượng khai thác của các đơn vị thành viên đến mức tối đa, đồng thời giao than cho khách hàng, các hộ tiêu thụ với phương châm đúng, đủ, đảm bảo thời gian. 

Năm 2019, sản lượng tiêu thụ than qua cảng đạt trên 41,9 triệu tấn. Phấn đấu năm 2020, TKV đặt mục tiêu khai thác trên 40,5 triệu tấn, than tiêu thụ trên 49 triệu tấn. Trong đó, có hơn 10 triệu tấn than nhập khẩu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân nhấn mạnh: Việc đón tàu "xông" Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới có ý nghĩa mở đầu cho mùa tiêu thụ than thắng lợi và một năm sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam thuận lợi, may mắn. Qua đó góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than trong năm 2020 ngay từ những ngày đầu tiên.

Quảng Ninh đón tàu "xông cảng", rót 45.000 tấn than ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân chúc mừng cán bộ công nhân viên Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả nhân dịp đón năm mới.

Nhân dịp đón xuân Canh Tý  2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng gửi lời chúc cán bộ, công nhân, lao động ngành Than và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành công, đạt hiệu quả trong hoạt đông sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Minh Minh