Realme là thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất thị trường Đông Nam Á

02/06/2020 13:03 GMT+7
Realme lọt vào top 5 thương hiệu smartphone tại khu vực Đông Nam Á với mức tăng trưởng mạnh đạt 173% trong quý 1/2020.
Realme là thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất thị trường Đông Nam Á  - Ảnh 1.

Realme tại các thị trường trong điểm khu vực Đông Nam Á qua các quý (Nguồn: Counterpoint Research).

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 13% trong quý 1/2020 do đại dịch Covid-19. Theo đó, thị trường điện thoại thông minh khu vực Đông Nam Á cũng chứng kiến sự sụt giảm 11% trong cùng kỳ. Mặc dù vậy, Realme vẫn tiếp tục nằm trong top 5 thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu khu vực Đông Nam Á với mức tăng trưởng cao.

Theo nghiên cứu mới nhất từ Counterpoint Research, Realme là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu cũng như ở Đông Nam Á với mức tăng trưởng lần lượt 157% và 173% trong quý đầu tiên của năm 2020.

Yếu tố góp phần giúp Realme tăng trưởng đáng kinh ngạc phải kể đến là do các sản phẩm smartphone của hãng đa dạng mẫu mã đi kèm với các tính năng cao cấp quan trọng. Cùng với đó là chiến lược tiếp thị hiệu quả với các kênh phù hợp đã giúp Realme đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người tiêu dùng, đưa các sản phẩm smartphone vào thị trường nhanh hơn. Đây cũng là một trong những thương hiệu đầu tiên mang thiết bị 5G đến các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Realme bắt đầu gia nhập thị trường Đông Nam Á vào quý cuối của năm 2018 và sau đó phát triển không ngừng ở các quốc gia nằm trong khu vực này. Ban đầu, thương hiệu Realme được ra mắt tại Ấn Độ với tư cách là một thương hiệu con của Oppo vào đầu năm 2018. Đến quý cuối cùng của năm 2018, thương hiệu này đã mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Việt Nam và Indonesia.

Trong vòng một năm, Realme đã lọt vào top 10 thương hiệu smartphone tại các quốc gia nói trên trừ Philippines. Cũng trong cùng quý, thương hiệu này đã ra mắt tại thị trường Myanmar và cũng cùng lúc lọt vào top 10 thương hiệu smartphone tại thị trường này.

Đến quý 2/2019, Realme tăng tốc và trở thành một trong 5 thương hiệu smartphone hàng đầu tại Việt Nam và Indonesia, đồng thời lọt vào top 5 tại các thị trường Philippines, Myanmar và Campuchia. Cho đến nay, thị trường tại các quốc gia Đông Nam Á này hiện đang chiếm tới hơn 80% lô hàng điện thoại thông minh được xuất xưởng của Realme.

Sau khi đạt được thành công trong phân khúc điện thoại thông minh, Realme hiện đang có kế hoạch mở rộng phát triển một số sản phẩm khác như Smart TV, smartband, smartwatch và tai nghe không dây TWS.

Thu Trà