Samsung Galaxy Fold “cháy hàng” tại Việt Nam sau vài giờ ra mắt

28/11/2019 06:27 GMT+7
Chỉ 6 giờ sau khi mở bán tại thị trường Việt Nam, toàn bộ lượng Galaxy Fold được đặt hàng giới hạn tại toàn bộ hệ thống bán lẻ trên toàn quốc đã chính thức hết hàng.

Công ty Điện tử Samsung Vina mới thông báo, chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold đầu tiên của hãng đã hết hàng tại Việt Nam.

Samsung Galaxy Fold “cháy hàng” tại Việt Nam sau vài giờ ra mắt  - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Fold có mức giá bán 50 triệu đồng tại Việt Nam.

Samsung đã mở đơn đăng ký trước cho smartphone màn hình gập Galaxy Fold trong ngày 27/11/2019 ngay sau khi được lên kệ. Tính đến 3h chiều cùng ngày, chỉ 6 giờ sau khi mở bán, toàn bộ lượng Galaxy Fold được đặt hàng giới hạn tại toàn bộ hệ thống bán lẻ trên toàn quốc đã chính thức hết hàng. Theo đó, Samsung Việt Nam thông báo chương trình đặt hàng đầu tiên của công ty sẽ đóng lại cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Samsung Galaxy Fold đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 26/11 vừa qua với mức giá bán là 50 triệu đồng tại Việt Nam.

Ông Suh Kyung Wook – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: "Sự thành công của Galaxy Fold là động lực rất lớn để Samsung tiếp tục sứ mệnh khai mở những tinh hoa, sự sáng tạo và tính đột phá trong thập kỷ tiếp theo".

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Samsung Việt Nam sẽ chính thức trao tay những sản phẩm trong đợt đặt hàng trước này trong tháng 12/2019.

Galaxy Fold là chiếc điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên của Samsung và cũng là chiếc điện thoại có mức giá "chát" nhất của Samsung từ trước tới nay.

Trước đó, giá của chiếc smartphone màn hình gập này trong đợt mở đặt hàng đầu tiên có giá 2.000 USD tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn tới tay người dùng và dính phải nhiều lỗi khác nhau bao gồm vẫn đề nửa màn hình mất khả năng hiển thị hoàn toàn, trong đợt ra mắt chính thức tháng 9 vừa qua, giá của Galaxy Fold giảm còn 1.982 USD (tương đương với giá khoảng 2,4 triệu won) tại thị trường "quê nhà".

Không chỉ riêng Việt Nam, mẫu smartphone Galaxy Fold đều ghi nhận tốc độ "cháy hàng" nhanh chóng trong đợt đặt hàng đầu tiên tại một số quốc gia trên thế giới.

Mở bán đầu tiên tại thị trường "quê nhà" Hàn Quốc trước khi được bán tại các nước khác, Galaxy Fold đã được bán hết sạch hàng trong vỏn vẹn 15 phút mở bán lần đầu. Tại Ấn Độ, Samsung chỉ mất 30 phút để bán hết lô đầu tiên của Samsung Galaxy Fold.

Đặc biệt, siêu phẩm smartphone màn hình gập Galaxy Fold đã lập kỷ lục đầu tiên tại thị trường tỉ dân Trung Quốc khi chỉ cần 5 phút để bán hết sản phẩm trong đợt mở bán đầu tiên. Mặc dù vậy, Samsung không tiết lộ cụ thể số lượng Galaxy Fold mà hãng đã bán được tại các quốc gia trên thế giới trong lần đặt hàng đầu.

Galaxy Fold là sản phẩm được trang bị 6 camera, chip Snapdragon 855, RAM 12 GB, bộ nhớ trong dung lượng 512 GB chuẩn UFS 3.0 tốc độ nhanh. Galaxy Fold được thiết kế với hai màn hình, trong đó màn hình chính có kích thước 7,3 inch với tỷ lệ vuông và 4,6 inch đối với kích thước màn hình khi đã gập lại. Máy có hai viên pin được phân tách ngay ở phần bản lề điện thoại đem lại tổng dung lượng 4.380 mAh.

Thu Trà