Samsung tạm đóng cửa cửa hàng trải nghiệm lớn nhất ở Trung Quốc

04/02/2020 13:24 GMT+7
Sau Apple và hàng loạt các công ty lớn khác như Google, Tesla,... Samsung tuyên bố tạm ngừng hoạt động cửa hàng lớn nhất tại Trung Quốc do lo ngại về virus corona.
Samsung tạm đóng cửa cửa hàng trải nghiệm lớn nhất ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Cửa hàng Samsung lớn nhất tại Trung Quốc sẽ tạm ngừng hoạt động đến ngày 9/2.

Samsung sẽ tạm thời đóng cửa cửa hàng trải nghiệm lớn nhất tại Thượng Hải, Trung Quốc để đề phòng sự lây lan của virus corona Vũ Hán.

Cửa hàng trải nghiệm lớn nhất của Samsung sẽ được mở lại vào Chủ nhật tuần này (9/2). Tuy nhiên, thời gian mở lại cửa hàng vẫn chưa được chắc chắn, Samsung cho biết "hoạt động của cửa hàng sẽ còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc". Như vậy, cửa hàng lớn nhất Samsung có thể sẽ phải đóng cửa thêm trong một thời gian dài nếu tình hình virus corona Vũ Hán ở Trung Quốc diễn biến phức tạp hơn.

Virus corona Vũ Hán đã đặt ra một mối đe dọa lớn đối với các nhà sản xuất OEM và ODM tại Trung Quốc, nhiều nhà sản xuất trong số đó cho biết lịch trình sản xuất của họ bị xáo trộn bởi kỳ nghỉ Tết nguyên đán Trung Quốc kéo dài. Các nhà sản xuất vỏ smartphone bên thứ ba cho dòng Galaxy S20 đã thông báo cho các nhà bán lẻ trên toàn thế giới rằng các sản phẩm của Samsung sẽ bị trì hoãn và sẽ không có sẵn trong buổi ra mắt flagship mới của hãng.

Vấn đề này có thể mở rộng ra ngoài các phụ kiện và cũng ảnh hưởng đến việc cung cấp một số mẫu điện thoại thông minh. Theo báo cáo từ Strategy Analytics, các lô hàng sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu có thể giảm 2% trong năm nay vì virus corona Vũ Hán.

Dù vậy, Samsung sẽ không bị chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi "đại dịch" này do công ty không còn lựa chọn sản xuất điện thoại thông minh tại Trung Quốc. Nhà máy sản xuất cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc đã ngừng hoạt động vào năm ngoái. Tuy nhiên, một số mẫu điện thoại thông minh dòng Galaxy như mẫu Galaxy A01 mới vẫn đang được sản xuất tại Trung Quốc theo hợp đồng ODM, các thành phần phần cứng khác nhau vẫn được cung cấp bởi các công ty Trung Quốc. Nếu các nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn hàng ODM gặp vấn đề về sản xuất, một số mẫu điện thoại Galaxy có thể sẽ bị thiếu hụt nguồn cung so với bình thường. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm smartphone nằm trong danh mục điện thoại thông minh năm 2020 của Samsung sản xuất sẽ tương đối được đảm bảo trước dịch bệnh do virus corona gây ra.

Thu Trà (SamMobile)