Sân bay Côn Đảo sẽ đón thêm các chuyến bay vào ban đêm

13/04/2021 16:06 GMT+7
Trong bối cảnh, các hãng hàng không phát triển các đường bay nội địa tới sân bay Côn Đảo đã làm cho sân bay này có thể bị quá tải, do hạ tầng khó có thể đáp ứng, vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam đã tìm giải pháp nâng cấp sân bay Côn Đảo.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, nhu cầu khai thác các chuyến bay đi/đến cảng hàng không, sân bay Côn Đảo đang tăng cao. Đặc biệt là có thêm các đường bay của hãng hàng không Bamboo Airways được mở tới sân bay này.

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, thời gian gần đây, các hãng hàng không cũng liên tục mở các đường bay mới đến Côn Đảo (Hà Nội/Cát Bi - Côn Đảo) trong khi cơ sở hạ tầng tại đây có nhiều hạn chế như: số lượng vị trí đỗ, nhà ga hành khách…

Máy bay Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay Côn Đảo.

Máy bay Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay Côn Đảo.

Đáng chú ý, do bị hạn chế về đèn chiếu sáng đã làm cho năng lực của sân bay Côn Đảo hiện chỉ khai thác được các chuyến bay vào ban ngày.

Qua đó, để đáp ứng nhu cầu phát triển hàng không tới sân bay Côn Đảo và tăng trưởng sản lượng trong thời gian tới, đồng thời tạo điều kiện cho các hãng hàng không trong nước tăng chuyến bay đi/đến hoặc mở thêm các đường bay mới đi/đến Côn Đảo, tăng hiệu quả kinh tế để sớm khắc phục các khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương nghiên cứu, lập kế hoạch, sớm triển khai lắp đặt hệ thống đèn đêm tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, việc thiếu đèn chiếu dẫn ban đêm đang gây cản trở cho việc thác bay ban đêm tại Sân bay Côn Đảo. Việc sân bay hiện chỉ hoạt động 12/24 giờ, cộng với hạn chế về khả năng khai thác của đường bay, càng khiến tình trạng khan hiếm số lượng chuyến bay thêm trầm trọng, trong bối cảnh nhu cầu du lịch Côn Đảo đang gia tăng mạnh những năm gần đây.

Do vậy, việc lắp đặt hệ thống chiều sáng tại Cảng hàng không Côn Đảo sẽ giúp nâng công suất tiếp nhận tàu bay, mang tới nhiều hơn lựa chọn lịch trình bay cho du khách và người dân Côn Đảo.

Được biết, tháng /7/2020, Tập đoàn FLC đơn vị sở hữu Bamboo Airways cũng đã có văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) đề nghị được tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại sân bay Côn Đảo để đảm bảo nâng công suất tiếp nhận máy bay.

Trong văn bản gửi tới Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn FLC nếu rõ: "Nếu được chấp thuận chủ trương và các đề xuất liên quan đến công tác đầu tư hệ thống đèn đêm, FLC cho biết sẽ đầu tư hoàn thiện hệ thống trên để đưa vào khai thác ngay trong năm 2020".

Mục đích của đề xuất này được FLC lý giải rằng: "Đây là chủ trương nằm trong hoạt động nghiên cứu, xúc tiến đầu tư dài hạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương được mệnh danh là "thủ phủ du lịch" của cả nước".

Thế Anh