Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất tạm dừng nhận chuyến bay nhập cảnh

31/05/2021 16:17 GMT+7
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời hạn dừng các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ ngày 1/6.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc và Nam, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Giao thông Vận tải, Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0 giờ ngày 1/6 đến hết ngày 7/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất tạm dừng nhận chuyến bay nhập cảnh - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất tạm dừng nhận chuyến bay nhập cảnh.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đại diện Tổ Thông tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết từ 5 ngày nay, các lực lượng tập trung nỗ lực, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện công tác chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm này, phân tích dữ liệu của Tổ Thông tin ghi nhận thêm nguy cơ dịch bệnh của TP HCM. Để hỗ trợ thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn của TP HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GTVT theo sát tình hình, hướng dẫn kịp thời, cùng các địa phương lân cận phối hợp chặt chẽ để kiểm sát dịch bệnh, quản lý người qua lại nhưng không gây ách tắc, lưu thông hàng hoá.

Phó thủ tướng chỉ đạo không tiếp nhận các chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước hạ cánh xuống TP HCM trong 14 ngày, kể từ khi TP giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng. Với Hà Nội, trước mắt sẽ không tiếp nhận những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước trong vòng một tuần.

Thế Anh