Sau IFC, BIM Land vay 50 triệu USD từ Credit Suisse

06/11/2019 09:15 GMT+7
BIM Land vay 50 triệu USD từ Credit Suisse, bao gồm 35 triệu USD cam kết và 15 triệu USD mở rộng.  Trước đó BIM Land cũng vay 87,5 triệu USD từ IFC. Các khoản vay nhằm đầu tư cho các dự án bất động sản tại Quảng Ninh, Phú Quốc và Lào.
Sau IFC, BIM Land vay 50 triệu USD từ Credit Suisse - Ảnh 1.

Một dự án của BIM Land tại Phú Quốc. Ảnh: BIM Land

CTCP Bất động sản BIM (BIM Land), thành viên Tập đoàn BIM Group vừa nhận khoản vay 50 triệu USD (khoảng 1.200 tỷ đồng) từ ngân hàng Credit Suisse. Số tiền này bao gồm 35 triệu USD cam kết và 15 triệu USD mở rộng.

Đây là khoản tín dụng thứ 2 được BIM Land huy động thành công trong năm nay, trước đó công ty đã vay 87,5 triệu USD (khoảng 2.000 tỷ đồng) từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC). Như vậy, các tổ chức quốc tế đã cho BIM Land vay tổng cộng 137,5 triệu USD tính từ đầu năm để đầu tư các dự án bất động sản tại Quảng Ninh và Phú Quốc. Riêng gói tín dụng của IFC còn tài trợ cho các dự án tại Lào.

BIM Group hoạt động trong 4 lĩnh vực: Phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư bất động sản; Năng lượng tái tạo; Nông nghiệp - Thực phẩm và Dịch vụ thương mại. BIM Land chuyên về phát triển bất động sản nghỉ dưỡng - an cư - giải trí với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào. 

Một số dự án nổi bật của BIM Land tại Phú Quốc như Park Hyatt, Palm Garden Shop Villas, Intercontinental Phú Quốc Long Beach Resort, Phú Quốc Waterfront. Tại Hạ Long, danh mục đầu tư có thể kể đến như Grand Bay Ha Long, Harbor Bay, Green Bay Garden, Hạ Long Marina Square... Công ty có 3 dự án khách sạn, văn phòng tại Lào, gồm Toong Co-working Space, Royal Square Crownw Plaza và Holiday Inn Vientiane.

Lê Xuân (Người đồng hành)