Sau thị sát, Chủ tịch Đà Nẵng đồng ý đầu tư dự án đảm bảo môi trường, tạo cảnh quan cho người dân

28/07/2023 11:06 GMT+7
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có buổi kiểm tra, thị sát tại quận Liên Chiểu và quận Sơn Trà.

Ngày 28/7, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng kiểm tra thực tế các địa điểm, dự án liên quan đến các kiến nghị của cử tri về việc đậy kín tuyến kênh hở dọc đường Hồng Thái - Tân Trào tại quận Liên Chiểu và tình hình triển khai dự án Khu dân cư An Cư 1 tại quận Sơn Trà.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương đã báo cáo Chủ tịch Đà Nẵng về tình hình thi công, vận hành tuyến ống thu gom nước thải dọc kênh Hồng Thái - Tân Trào.

Theo đó, thời gian qua, tình trạng phát sinh ô nhiễm môi trường trong kênh khi trời nắng nóng và phát sinh mùi hôi khi trời mưa do nước chảy từ tuyến cống ở phía thượng lưu đường Tôn Đức Thắng về, tình trạng rác, cây cối mắc kẹt xuống cống gây cản trở thoát nước...thường xuyên xảy ra ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của người dân trong khu vực.

Với tình trạng trên, các cơ quan ban ngành và địa phương đã phân tích rõ những hiệu quả mang lại khi đầu tư đậy kín tuyến kênh hở dọc đường Hồng Thái - Tân Trào và các giải pháp kỹ thuật để ngăn rác, cây cối trôi xuống cống, thuận tiện nạo vét nhằm bảo đảm thoát nước. Bên cạnh đó, đáng giá hiệu quả về việc mở rộng đường hai bên tuyến kênh sau khi đậy mương hở, tạo cảnh quan để thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội...

Sau thị sát, Chủ tịch Đà Nẵng đồng ý đầu tư dự án đảm bảo môi trường, tạo cảnh quan cho người dân - Ảnh 1.

Sau thị sát, Chủ tịch Đà Nẵng đồng ý đầu tư dự án đảm bảo môi trường, tạo cảnh quan cho người dân sống bên tuyến kênh dọc đường Hồng Thái - Tân Trào

Qua kiểm tra và nghe báo cáo của các đơn vị, Chủ tịch Đà Nẵng Lê Trung Chinh cơ bản thống nhất phương án đầu tư đậy kín tuyến kênh hở dọc đường Hồng Thái - Tân Trào.

Chủ tịch Đà Nẵng đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng hoàn thiện phương án, nghiên cứu bổ sung các giải pháp kỹ thuật để khắc phục các bất cập, phát huy hiệu quả đầu tư cũng như giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri, trình các sở thẩm định và báo cáo UBND thành phố.

Cùng ngày, Chủ tịch Đà Nẵng cùng thị sát tại dự án Khu dân cư An Nhơn 1. Qua báo cáo của địa phương cho biết, hiện chỉ còn một số nhà dân nằm trong diện quy hoạch “treo” nhiều năm tại dự án này.

Sau khi kiểm tra, ông Lê Trung Chinh đã giao UBND quận Sơn Trà kiểm tra hiện trạng sử dụng đất tại khu vực. Trên cơ sở đó, đề xuất, kiến nghị các nội dung để UBND thành phố xử lý kiến nghị của người dân.Lam Hàn
Cùng chuyên mục