Ăn loại thịt gia cầm này nhận ngay 8 lợi ích "vàng" cho sức khoẻ

Nhật Hà (Theo Healthybenefitsplus) Thứ năm, ngày 01/09/2022 13:33 PM (GMT+7)
Đây là loại thịt ít chất béo, ít calo, và giàu protein, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon, mang đến rất nhiều lợi ích "vàng" cho sức khoẻ.
Bình luận 0

Theo Healthybenefitsplus, dưới đây là 8 lợi ích sức khoẻ của thịt gà, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.

Giàu protein

Ăn loại thịt gia cầm này nhận ngay 8 lợi ích "vàng" cho sức khoẻ - Ảnh 1.

Thịt gà ít chất béo, ít calo, giàu protein mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ. Ảnh: Unsplash

Nếu bạn là một trong những người đang duy trì một chế độ ăn kiêng giảm cân thì thịt gà có thể là sự thay thế hoàn hảo.

Thịt gà là một nguồn protein được coi là nạc và ít chất béo. Protein từ thịt gà được coi là chất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và phát triển tối ưu. Loại đặc tính này sẽ giúp chúng ta có một trọng lượng khỏe mạnh và giảm cân.

Giàu phốt pho

Một trong những lợi ích khác của thịt gà là rất giàu phốt pho, là một khoáng chất thiết yếu có trách nhiệm nuôi dưỡng xương và răng của chúng ta. Ngoài ra, nó giúp thận, gan và duy trì mức độ hệ thống thần kinh trung ương một cách thích hợp.

Một nguồn selen tốt

Selen được coi là một chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm và thịt gà rất giàu selen, giúp thực hiện quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch được tốt hơn.

Trong tự nhiên, không có nhiều thực phẩm giàu selen, nhưng thịt gà là một trong những thực phẩm có số lượng nhiều hơn cả, đó là lý do bạn nên bổ sung nó vào bữa ăn hàng ngày.

Chống lại ung thư - là một trong những lợi ích thần kỳ của thịt gà, sống khỏe mỗi ngày

Ăn loại thịt gia cầm này nhận ngay 8 lợi ích "vàng" cho sức khoẻ - Ảnh 2.

Có thể chế biến thịt gà thành nhiều món ngon như gà gà luộc, gà nướng, gà hấp, gà ủ muối, phở gà ... Ảnh: Nhật Hà

Niacin trong thịt gà là một vitamin thiết yếu giúp chống lại ung thư. Vì vậy, thường xuyên ăn thịt gà giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương di truyền cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Giúp giảm trầm cảm

Thịt gà rất giàu tryptophan, một loại axit amin được biết đến mang lại cảm giác thoải mái. Sau khi ăn các món từ gà, sẽ làm tăng mức serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng đáng kể.

Tránh tiêu xương

Khi già đi, chúng ta bắt đầu thấy xương bắt đầu hao mòn, yếu hơn. Việc ăn thịt gà có thể giúp chống lại sự mất xương nhờ các protein trong nó được hấp thụ vào cơ thể.

Tăng cường sự trao đổi chất

Nhiều người không biết rằng thịt gà là một nguồn giàu vitamin B6, một chất dinh dưỡng thúc đẩy các enzym và các phản ứng trao đổi chất của tế bào, hay còn gọi là quá trình metyl hóa, giữ cho các mạch máu khỏe mạnh.

Tốt cho mắt 

Thịt gà rất giàu retinol, alpha và beta carotene, lycopene và tất cả các dẫn xuất của vitamin A, rất cần thiết cho sức khỏe thị giác tối ưu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem