Sườn lợn nướng quyện hương chanh táo thơm nồng làm ấm bầu không khí sang Đông

Hồng Ngọc (theo Xiachufang) Thứ sáu, ngày 02/02/2018 02:55 AM (GMT+7)
Vị ngọt ngào của khoai lang quyện với táo đỏ, thêm chút nước cốt chanh thơm nhẹ rưới lên miếng sườn lợn, một chút vị tỏi cay cay giúp món ăn thêm ấm nồng nữa, quá tuyệt vời phải không nào!
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- Thái mỏng 3 -4 miếng sườn lợn

- 1 củ khoai lang, 1 quả táo, 3-4 lát chanh, 3 -4 tép tỏi

- Hạt tiêu đen, sốt thịt nướng, 1 thìa đường

img

Cách làm:

Chuẩn bị sẵn đồ, rửa sạch thịt và khoai. Thái miếng nhỏ khoai lang và táo, sườn lợn để ráo nước.(1)

img

Lấy một bát to, cho sườn lợn vào rồi đổ sốt thịt nướng và hạt tiêu đen vào trộn đều. Dùng xiên chọc đều trên bề mặt miếng sườn, rồi lật mặt sau tiếp tục chọc.(2)

img

Dùng dao dập tỏi cho thơm rồi thả vào bát thịt, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.(3)

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho chút dầu vào rồi thả khoai lang đảo đều, đến khi mềm thì tiếp tục thả táo vào đảo.(4)

img

Cho đến khi khoai và táo đều mềm rồi thì rắc 1 thìa đường vào. (đường trắng và đường đỏ đều được, nếu bạn thích màu sắc rõ một chút thì có thể dùng đường đỏ).

Sau đó  đổ khoai và táo ra đĩa để chuẩn bị nướng. Trải đều khoai và táo xuống dưới, sau đó đặt miếng sườn đã tẩm ướp lên trên, cuối cùng đặt vài lát chanh lên bề mặt rồi cho vào lò nướng.(5)

img

Bật lò ở nhiệt độ 200°C và nướng trong vòng 20 phút (nếu miếng sườn hơi dày thì phải nướng lâu thêm 1 chút nữa), bạn có thể dùng xiên chọc thử xem thịt đã chín chưa.(6)

img

Rồi sau đó mang ra ngoài, trang trí thêm rau xà lách và cà chua cũng khiến món ăn thêm hấp dẫn hơn nhé.(7)

Chúc các bạn ngon miệng!

Ngày mát trời ăn mực xào cần tây với cơm nóng thì còn gì bằng

Từng miếng mực giòn ngọt, thơm mùi cần tây ăn mãi không chán. Bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món ngon này xem sao, chắc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem