Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Thứ hai, ngày 23/02/2015 08:26 AM (GMT+7)
Ngày Tết có rất nhiều gà luộc, sẽ rất tiện để làm món miến trộn không mất nhiều thời gian lại ngon miệng này.
Bình luận 0

img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm miến trộn:

Thịt gà luộc, nước dùng gà

100g miến

100g giá

Mùi tàu, rau húng bạc hà, rau dăm

Lạc rang, xì dầu, nước mắm, đường, chanh, ớt, hạt tiêu 

 


img

Thịt gà luộc gỡ bỏ xương thái miếng mỏng vừa ăn, trộn với chút bột canh cho ngấm gia vị.


img

Miến rửa sạch, cắt ngắn chừng 5-7 cm.


img

Đun sôi nước dùng gà, cho miến vào chần chín rồi xóc ráo nước. Khi vớt miến ra bạn có thể lấy 1 chút nước béo trộn cùng cho sợi miến không dính vào nhau, hoặc có thể dùng 1 chút dầu oliu thay thế.


img

Giá rửa sạch, chần sơ vào nồi nước dùng rồi vớt ra ngay.


img

Rau gia vị rửa sạch thái nhỏ.


img

Lạc rang đập dập.

 


img

Cho miến, giá, thịt gà vào tô.

 


img

Pha nước trộn gồm: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước dùng (có lẫn cả nước béo), hạt tiêu.

 


img

Trộn nước trộn với miến, thêm rau gia vị vào trộn đều. Nếu nhạt bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị nhé. Nếu ăn được cay khâu này bạn có thể cho thêm ớt vào trộn cùng.

 


img

Khi ăn lấy miến ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức thôi nào.

img

Món miến trộn này sẽ cực kỳ dễ ăn vào những ngày Tết nhiều đồ rán và chiên xào. Miến trộn có vị chua ngọt, có giá giòn ngọt và rau thơm dậy mùi, lạc rang bùi bùi kích thích mọi giác quan của bạn. Hơn nữa món này còn là một cách rất tiện để bạn giải quyết được thịt gà luộc ế ẩm ngày Tết, lại có món mới cực ngon đổi bữa cho cả nhà nên bạn hãy thử ngay nhé.

img

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Tri thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem