Tăng phí tham quan 2 điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang

30/11/2022 18:23 GMT+7
Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua Nghị quyết về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan Khu di tích lịch sử - văn hóa Tháp Bà Ponagar và danh lam thắng cảnh Hòn Chồng tại thành phố Nha Trang.

Theo đó, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa là đơn vị được giao trách nhiệm thực hiện, với mức thu phí tham quan tại mỗi địa điểm nói trên là 30.000 đồng/người/ lần, áp dụng từ ngày 1/1/2023.

Được biết, giai đoạn 2016-2021, Khánh Hòa có quy định thu 20.000 đồng/lượt đối với địa điểm trên.Tuy nhiên, đầu năm 2021 do ảnh hưởng Covid-19 và thực hiện kích cầu du lịch, nên HĐND tỉnh đã có quyết định giảm 50% chỉ còn 10.000 đồng một lượt.

Tăng phí tham quan 2 điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang - Ảnh 1.

Du khách tham quan Tháp Bà Ponagar. Ảnh: C.T

Theo UBND Khánh Hòa, việc điều chỉnh tăng mức phí nhằm đảm bảo mặt bằng chung với các địa phương khác trong khu vực về thu phí tham quan địa điểm lịch sử, danh lam thắng cảnh. Mức phí trên là thấp nhất so với phí tham quan tại nhiều khu di tích của các tỉnh thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiện nay (từ 30.000 - 150.000 đồng).

Tỉnh Khánh Hòa cũng quy định miễn phí tham quan các đoàn khách quốc tế, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến thăm, làm việc tại Khánh Hòa khi tới hai địa điểm trên.

 Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang công tác, sinh sống ở huyện đảo Trường Sa; các đoàn học sinh, sinh viên trong tỉnh do các trường tổ chức tham quan và tìm hiểu về di tích, danh thắng; người dân thường xuyên đến Tháp Bà Ponagar cúng lễ theo nhu cầu tín ngưỡng; người khuyết tật; người cao tuổi; người nhiễm chất độc da cam, công dân thường trú tại địa phương, được miễn phí.


Công Tâm