Tập đoàn đa quốc gia lớn của Nhật Bản đến thăm, Phú Thọ đang trong tầm ngắm đầu tư?

12/03/2021 15:44 GMT+7
Thông tin ông Kinoshita Tadahiro- Tổng giám đốc Công ty Sojitz Việt Nam (thành viên Tập đoàn Sojizt Nhật Bản) vừa đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã khiến nhiều người đặt câu hỏi tập đoàn này đang ngắm đến Phú Thọ để đầu tư?
Tập đoàn đa quốc gia rất lớn của Nhật Bản đến thăm, Phú Thọ đang trong tầm ngắm đầu tư? - Ảnh 1.

Tập đoàn Sojitz chi 91,2 triệu USD thâu tóm Công ty giấy Sài Gòn.

Theo thông tin được biết, ngày 11/3, ông Kinoshita Tadahiro- Tổng giám đốc Công ty Sojitz Việt Nam vừa có buổi gặp mặt, làm việc với ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón đại diện Tập đoàn Sojitz Nhật Bản đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Phú Thọ.

Theo ông Quang, những năm qua, cùng với tập trung phát huy nội lực, huy động và thu hút nguồn lực đầu tư, Phú Thọ đã không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nghiên cứu và triển khai các dự án tại địa phương.

Tập đoàn đa quốc gia rất lớn của Nhật Bản đến thăm, Phú Thọ đang trong tầm ngắm đầu tư? - Ảnh 2.

Trụ sở chính của Tập đoàn Sojitz tại Nhật Bản

Với tiềm năng lớn về đồi rừng như có trên 124.000 ha rừng sản xuất với sản lượng gỗ khai thác đạt trên 690 nghìn m3/năm. Ông Quang mong muốn Tập đoàn Sojitz nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất dăm gỗ và viên nén trên địa bàn Phú Thọ nhằm khai thác tiềm năng đồi rừng trong khu vực, giúp người dân địa phương phát triển kinh tế bền vững.

Theo ông Kinoshita Tadahiro, Tập đoàn Sojizt Nhật Bản đến với tỉnh Phú Thọ là do được sự giới thiệu của ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.  Nhật Bản là nước có thị trường tiêu thụ gỗ dăm và viên nén rất lớn để làm nhiệt điện. 

Đặc biệt, Tập đoàn Sojizt Nhật Bản là tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại 40 nước, hiện sở hữu 24 công ty thành viên tại Việt Nam, 2 khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai và là đối tác chính của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.


Tuấn Trung