Tập đoàn Hòa Phát sẽ triển khai dự án Dung Quất 2 năm 2022

22/02/2021 21:28 GMT+7
Tập đoàn Hòa Phát dự kiến sẽ triển khai dự án Hòa Phát Dung Quất 2 vào đầu năm 2022 với công suất 5 triệu tấn/năm.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết dự kiến sẽ triển khai dự án Hòa Phát Dung Quất 2 vào đầu năm 2022 với công suất 5 triệu tấn/năm.

Dự án tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng HRC với công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay, tốt hơn cả dây chuyền hiện tại.

Tập đoàn Hòa Phát sẽ triển khai dự án Dung Quất 2 năm 2022 - Ảnh 1.

Công nghệ đúc thép tấm cán nóng liên tục là công nghệ mới, lần đầu tiên được triển khai tại Hòa Phát. Ảnh: Báo Công thương

HRC là sản phẩm thép cuộn cán nóng có độ dày thông dụng 1,2mm-14mm, kích thước 1,2m-1,5m, là nguyên liệu cho các ngành sản xuất: ống thép, tôn mạ, kết cấu thép, chế tạo cơ khí, ôtô, sản phẩm gia dụng.

Với nhu cầu thị trường trong nước mỗi năm khoảng 12 triệu tấn HRC, Việt Nam đang phải nhập khẩu khoảng 60% so với nhu cầu thực tế.

Sau hơn 9 tháng từ khi đưa vào vận hành thử nghiệm, sản lượng thép cuộn cán nóng HRC của Hòa Phát đã cán mốc 1 triệu tấn ra lò tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Sản lượng này được đánh giá là kỷ lục cho một nhà máy đúc cán tấm nóng trực tiếp trên toàn thế giới. Ít có dây chuyền đúc cán tấm nào trên thế giới đạt được con số 1 triệu tấn sau thời gian ngắn như vậy.

Công nghệ đúc thép tấm cán nóng liên tục là công nghệ mới, lần đầu tiên được triển khai tại Hòa Phát.

Hòa Phát đã đưa dây chuyền sản xuất thép cuộn cán nóng với công nghệ đúc cán tấm liên tục vào hoạt động thành công với sản lượng ngày càng cao. Sản lượng năm 2020 đạt gần 700.000 tấn HRC.

Năm 2021, tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu 2,7 triệu tấn HRC, trên 5 triệu tấn phôi và thép xây dựng.

Trong đó, Khu liên hợp tại Dung Quất đóng góp toàn bộ HRC và một nửa kế hoạch sản lượng phôi và thép xây dựng toàn tập đoàn.

T.Dung