Tập đoàn Sao Mai (ASM) khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa 1.400 tỷ đồng

11/06/2022 11:29 GMT+7
Tập đoàn Sao Mai (ASM) đã khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa với vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, tổng diện tích gân 54 ha tại xã Thọ Lâm (Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Sáng 10/6/2022, tại xã Thọ Lâm - huyện Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sao Mai đã “bấm nút” khởi công dự án Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa có vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, tổng diện tích gần 54 ha.

Tập đoàn Sao Mai (ASM) khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa 1.400 tỷ đồng - Ảnh 1.

Resort Sao Mai Thanh Hóa độc đáo với hàng loạt góc check -in “xịn xò”

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở - ngành tỉnh Thanh Hóa; các đồng chính lãnh đạo huyện Thọ Xuân và các huyện lân cận đã đến tham dự sự kiện, cũng như gửi lời chúc mừng nhà đầu tư xây dựng công trình nghìn tỷ trên mảnh đất địa linh nhân kiệt.

Tập đoàn Sao Mai (ASM) khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa 1.400 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Cách Cảng hàng không Thọ Xuân 11km và cách Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh khoảng 1,5km, khu Resort Sao Mai Thanh Hóa được chia làm 2 giai đoạn xây dựng các hạng mục: Đồi Tịnh tâm, Đảo Ngọc, Đảo Kim cương, khu villa, Trung tâm tổ chức sự kiện, hệ thống nhạc nước, chuỗi Bungalow ngầm, Bungalow trong lòng núi, Bungalow nổi trên mặt hồ, khu tắm bùn – tắm khoáng…Trong đó, đảo Ngọc - vui chơi giải trí là khu vực biệt lập với các khu chức năng khác.

Ở đây sẽ hình thành theo tính chất trải nghiệm thiên nhiên với các chủ đề khác nhau, khu thương mại, mua sắm cao cấp, khu vui chơi giải trí (nhạc nước, night club), khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe…mỗi nơi đều có những điểm nhấn khác biệt.

Tại Hồ Mao Sủi, nhà đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước tràn có tác dụng giữ cho mực nước trong hồ được cân bằng, và đồng thời cũng là điểm check - in vô cùng độc đáo đối với du khách.

Để hình thành Resort nổi tiếng, trong quá trình khảo sát, nhà đầu tư đã phát hiện khu vực này có mạch nước ngầm sủi lên từ đáy hồ ở đảo Kim cương, vì thế người dân địa phương gọi là hồ Mao Sủi. Tích xưa kể rằng, trước kia nơi đây là khu vực đồi núi, rừng cây rậm rạp nhưng nước hồ lúc nào cũng trong vắt và nhiệt độ duy trì ở mức từ 25 - 27 độ C. Sau những chuyến vi hành, Vua Lê thường đến thưởng ngoạn, nên dân gian truyền miệng gọi là “Suối Vua tắm” hoặc tên húy là Long ôn trì hay Thanh hoa trì.

Tập đoàn Sao Mai (ASM) khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa 1.400 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và những tình cảm mà chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã dành cho Tập đoàn

 Sở hữu phong cảnh xinh đẹp còn nguyên vẹn, dự án Khu Resort góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa rất độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử. Sự ra đời của công trình kỳ vọng sẽ có những đóng góp quan trọng cho ngành du lịch xứ Thanh từ những điều thú vị, hấp dẫn và sắc thái riêng biệt của thiên tạo và nhân tạo.

Khác biệt với những nhà đầu tư trước đây chỉ chú trọng đến du lịch biển, Sao Mai Group xây dựng Khu Resort để thực hiện mục tiêu khai thác, đưa du lịch rừng, đồi núi, sơn thủy hữu tình lên ngôi. Đồng thời nâng giá trị cho chuỗi di tích lịch sử văn hóa đặc biệt tại huyện Thọ Xuân.

Gần đây, Thanh Hoá có đội ngũ lãnh đạo trẻ, năng động và sáng tạo, gánh vác sứ mệnh kế tục sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Điều đó đang là lợi thế hấp dẫn nhiều nhà đầu tư lớn tham gia vào mục tiêu đổi vận. Hy vọng,  Resort Sao Mai Thanh Hóa cùng với Cảng hàng không Quốc tế Thọ Xuân sẽ “bật” tông sáng cho địa phương thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đổ về, góp phần tạo nên sự sầm uất của đô thị Lam Sơn - Sao Vàng trong tương lai gần.

Sau một thời gian dài loay hoay với nhiều thủ tục hành chính vì đại dịch, đến nay, dự án đã “chín muồi” khi hội đủ điều kiện khởi công (quyết định giao đất, giấy phép xây dựng…). Đặc biệt, nhà đầu tư nhận được sự đồng thuận cao của Đảng bộ và nhân dân địa phương. Thông qua sự kiện này, khu Resort đã hóa giải những bất cập về tiến độ phải trì hoãn nhiều lần do Covid - 19 gây ra. 

PV