Techcombank: Bất chấp lỗi giao dịch điện tử, cổ phiếu TCB vẫn tăng

05/05/2020 10:25 GMT+7
Techcombank: Bất chấp lỗi giao dịch điện tử, cổ phiếu TCB vẫn tăng
Techcombank đang trở thành tâm điểm của thị trường ngân hàng khi dính lỗi giao dịch điện tử. Dù vậy, cổ phiếu TCB vẫn tăng trong bối cảnh VN-Index giảm nhẹ.

Ngân hàng Techcombank được nhắc đến nhiều trong ngày đầu tuần khi rất nhiều khách hàng phàn nàn không thể giao dịch tiền online được. Khiếu nại về lỗi giao dịch điện tử này nhưng khách hàng cũng không thể liên lạc được đường dây nóng của Techcombank.

Thế nhưng, trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TCB của Techcombank không những không sụt giảm mà còn tăng điểm, đóng góp một phần giúp chỉ số VN-Index đảo chiều, lấy lại sắc xanh.

Techcombank: Bất chấp lỗi giao dịch điện tử, cổ phiếu TCB vẫn tăng - Ảnh 1.

Techcombank đang trở thành tâm điểm của thị trường ngân hàng khi dính lỗi giao dịch điện tử.

Đúng như dự báo của chuyên gia, VN-Index đang giằng co mạnh trong biên độ hẹp. Sáng nay VN-Index liên tục đảo chiều nhưng TCB chưa từng bị rơi trong sắc đỏ. Thậm chí, có thời điểm TCB tăng 200 đồng/CP lên 17.600 đồng/CP. Nhờ đó, vốn hóa thị trường Techcombank có thêm 700 tỷ đồng.

TCB có diễn biến lạc quan hơn nhiều một số cổ phiếu ngân hàng hôm nay. Trong khi TCB hoặc đứng giá hoặc tăng nhẹ thì VCB giảm 400 đồng/CP xuống 67.000 đồng/CP, CTG giảm 300 đồng/CP xuống 19.750 đồng/CP, EIB giảm 150 đồng/CP xuống 14.900 đồng/CP, HDB giảm 200 đồng/CP xuống 21.350 đồng/CP, MBB giảm 50 đồng/CP xuống 15.800 đồng/CP, STB giảm 10 đồng/CP xuống 8.970 đồng/CP.

Có thể thấy, hôm nay, đa số cổ phiếu ngân hàng đều giao dịch trong sắc đỏ. Vào lúc 10h15, cùng với TCB, VPB là mã duy nhất không chìm trong sắc đỏ. VPB tăng 50 đồng/CP lên 20.100 đồng/CP.  

Techcombank là một trong những ngân hàng mạnh tay đầu tư cho công nghệ. Năm 2019 là giai đoạn thứ hai của quá trình chuyển đổi ở Techcombank. Ở giai đoạn này, Techcombank sẽ đầu tư tới 300 triệu USD để dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số trong ngành ngân hàng.

Lãnh đạo Techcomabnk khẳng định kênh ngân hàng số của Techcombank tiếp tục có những tăng trưởng ấn tượng, với lượng giao dịch tăng hơn 20 lần trong 3 năm qua nhờ tác động tích cực từ chương trình miễn phí hoàn toàn giao dịch chuyển khoản điện tử (E-Banking 0 đồng).

Tuy nhiên, lỗi giao dịch điện tử của Techcombank trong mấy ngày gần đây đang ảnh hưởng tới ngân hàng này. 

Ngọc Lâm