Thái Nguyên nằm top 20 tỉnh, thành phố thu ngân sách cao nhất cả nước

13/06/2021 11:02 GMT+7
Kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2021, chỉ tiêu thu ngân sách của địa phương này nằm trong top 20 tỉnh, thành phố cao nhất cả nước.

Tại phiên họp thứ 49 nhiệm kỳ 2016 - 2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên đã tập trung xem xét, đánh giá, cho ý kiến đối với 20 nội dung quan trọng của tỉnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến các giải pháp để tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng yêu cầu các cấp, ngành của tỉnh Thái Nguyên không chỉ quyết tâm về tinh thần mà cần nỗ lực, mạnh dạn tham mưu các giải pháp để tăng trưởng kinh tế - xã hội; cải cách thủ tục hành chính; thay đổi lề lối làm việc để giải ngân nguồn vốn đầu tư…

Theo báo cáo của các sở, ngành, địa phương tỉnh Thái Nguyên, trong 6 tháng đầu năm 2021, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn đã đạt cả 2 mục tiêu là vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội.

Thái Nguyên nằm trong tốp 20 tỉnh, thành phố thu ngân sách cao nhất cả nước - Ảnh 1.

Thái Nguyên nằm trong số 20 tỉnh, thành phố thu ngân sách cao nhất cả nước 6 tháng đầu năm 2021. (Ảnh: Hà Thanh - chụp ngày 12/06/2021 tại KCN Sông Công II Thái Nguyên)

Trong đó, GDP của tỉnh đạt 6,5%; thu ngân sách nằm trong số 20 tỉnh, thành phố cao nhất cả nước; thu hút được nhiều dự án đầu tư trong, ngoài nước; các vấn đề an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng đã nhanh chóng được ngăn chặn. Nhờ đó, đời sống của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh được giữ vững, có sự tăng trưởng (trừ những lĩnh vực, ngành nghề đặc thù, khu vực xảy ra dịch Covid-19).

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thể hiện quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm.

Hà Thanh