Thị trường chứng khoán 8/6: Vẫn còn nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận

08/06/2020 06:04 GMT+7
Thị trường chứng khoán 8/6 vẫn được đặt niềm tin vào đà tăng giá vì vậy vẫn còn nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán 8/6 vẫn được các công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), Bảo Việt (BVSC) và Rồng Việt (VDSC) đặt trọn niềm tin.

TVSI: Tránh mua đuổi trong những phiên tăng mạnh 

VN-Index đóng cửa tại 886,22 điểm, tăng 2,32 điểm. Thị trường xuất hiện rung lắc nhẹ trong thời gian mở cửa trước khi chuyển sang trạng thái dao động giằng co trong suốt thời gian còn lại trong phiên.

Độ rộng nghiêng tiếp tục nghiêng về số mã tăng giá với sắc xanh tập trung tại nhóm Thủy sản, Dệt may, Chứng khoán, Thép.

Trong khi đó thanh khoản đạt 5.196 tỷ, giảm 3,92% nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất tiếp tục ủng hộ đà tăng của thị trường.

Thị trường chứng khoán 8/6: Vẫn còn nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán 8/6 vẫn được đặt niềm tin vào đà tăng giá vì vậy vẫn còn nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Trong những phiên tới, VN-Index có thể duy trì diễn biến tăng điểm với mục tiêu là vùng giá 890 – 910 điểm. Khả năng xuất hiên điều chỉnh từ vùng giá trên được đánh giá cao trong bối cảnh động lực tiến xa của chỉ số ở thời điểm hiện tại không còn nhiều.

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. NĐT nên hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh. Vùng kháng cự 890 – 910 điểm. Vùng hỗ trợ 850 – 870 điểm, vùng kháng cự 780 – 810 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:                   

Nhóm Thủy sản, Dệt may duy trì xu hướng tăng giá nhờ kỳ vọng hiệp định EVFTA sớm được Quốc hội phê chuẩn.

Nhóm Chứng khoán giữ vững xu hướng tăng giá ngắn hạn. KQKD Q2 dự báo tích cực sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá cổ phiếu. Nhóm Thép quay trở lại xu hướng tăng giá tại HSG và NKG, trong khi HPG vẫn chưa thoát khỏi diễn biến điều chỉnh.

BVSC: Tăng đầu tuần, điều chỉnh cuối tuần

Tuần này, thị trường chứng khoán 8/6 dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên đầu tuần và có thể gặp áp lực điều chỉnh trở lại về cuối tuần. Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 888-893 điểm. 

Chúng tôi tiếp tục đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh đan xen trong quá trình đi lên khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng. 

Diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được sự đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước. 

Chiến lược đầu tư: 

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu. 

- Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 888-893 điểm. Các hoạt động mua trading trong giai đoạn này vẫn nên hạn chế và chỉ tập trung vào các nhóm cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

VDSC: Vẫn còn nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận

VN-Index tăng nhẹ 2,32 điểm (0,26%), đóng cửa tại 886,22 điểm. Thanh khoản tiếp tục gia tăng lên mức cao, với 451 triệu cổ phiếu khớp lệnh. VN-Index tiếp tục xu thế đi lên, cho dù tốc độ tương đối chậm và khó khăn. 

Chỉ số chưa bứt phá xa khỏi ngưỡng kháng cự 883 điểm nên rủi ro điều chỉnh vẫn đang hiện hữu. Ở phía trên, vùng 900-910 sẽ là kháng cự tiếp theo của VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau nhịp tăng mạnh thì đã chuyển sang xu thế đi ngang.

HNX-Index tăng nhẹ 0,66 điểm (0,56%), đóng cửa tại 118,08 điểm. Thanh khoản tăng nhẹ với 67,4 triệu cổ phiếu khớp lệnh. HNX-Index đã vượt qua kháng cự 116,5 điểm và đang hướng tới ngưỡng 120 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đã khôi phục lại xu hướng tăng tích cực.

Trong phiên cuối tuần, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng với hơn 190 tỷ trên thị trường. Ở sàn HOSE, khối ngoại bán ròng 150,32 tỷ, tập trung bán ròng ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30 (-131,3 tỷ) và các cổ phiếu như HPG (-111 tỷ), TDH (-30,7 tỷ), VIC (-24,2 tỷ), MSN (-16,6 tỷ)… 

Giá trị bán ròng ở sàn HNX là 48,33 tỷ và ở những cổ phiếu như PVS (-36,9 tỷ), SHB (-8,8 tỷ), TIG (-1,9 tỷ), SHS (-1,58 tỷ)… Còn sàn Upcom thì được mua ròng nhẹ 8,19 tỷ và tập trung vào các cổ phiếu như LPB (+9,5 tỷ), VIB (+7,4 tỷ), MHC (+1,5 tỷ) … 

Dòng tiền vẫn bám trụ và đã phân hóa khá rõ nét trong những phiên giao dịch gần đây. Vẫn còn nhiều cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận khi dòng tiền xoay quanh các nhóm cổ phiếu. Do vậy NĐT có thể giải ngân hợp lý trong giai đoạn này để gia tăng cơ hội cho mình.

Tiểu My