Thị trường chứng khoán hôm nay 8/11 có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

08/11/2019 06:30 GMT+7
Thị trường chứng khoán hôm nay 8/11 có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh
VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Các công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) và Bảo Việt (BVSC) và công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) đều cho rằng thị trường chứng khoán hôm nay 8/11 sẽ gặp nhiều áp lực bán ra nhưng vẫn duy trì xu hướng tăng điểm.

TVSI: Áp lực bán tiếp tục gia tăng

VN-Index đóng cửa tại 1.024,03 điểm, giảm 0,88 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 3.400 tỷ, giảm 9% nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Nhóm cổ phiếu VIC suy yếu, trong khi áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến chỉ số xuất hiện những nhịp rung lắc nhẹ. Khả năng điều chỉnh dự báo sẽ xuất hiện trong những phiên tới nhưng khó đẩy chỉ số giảm sâu trong bối cảnh lực cầu giá thấp đang được duy trì tốt. Xu hướng tăng giá nhiều khả năng sẽ duy trì trong ngắn hạn. Vì vậy nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán hôm nay 8/11 có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán hôm nay 8/11 có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

Vùng hỗ vùng hỗ trợ 990 – 1.000 điểm. Vùng kháng cự 1.015 – 1.025 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 1.040 – 1.050

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:                

 Nhóm Chứng khoán phân  hóa, trong đó nhóm đầu ngành như HCM, SSI, VND tăng tốt. Khả năng điều chỉnh trong những phiên tới tiếp tục được chúng tôi lưu ý, tuy nhiên diễn biến ngắn hạn nhìn chung vẫn sẽ khả quan.

Nhóm Dầu khí tiếp tục dao động đi ngang. Diễn biến này được dự báo sẽ duy trì trong ngắn hạn do thiếu yếu tố hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên diễn biến giá trong trung và dài hạn dự báo sẽ khả quan hơn nhờ triển vọng kinh doanh chuyển biến tốt theo sự hồi phục của ngành.

Nhóm cổ phiếu VIC, VRE, VHM không duy trì được đà tăng về cuối phiên cho thấy áp lực bán chốt lời có dấu hiệu gia tăng. Khả năng điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện trong những phiên tới nhưng khó giảm sâu. Diễn biến ngắn hạn dự báo tiếp tục khả quan.

VDSC: VN-Index có thể sẽ tạm thời điều chỉnh nhẹ

VN-Index giảm 0,88 điểm (-0,09%), đóng cửa tại 1.024,03 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ với 166,9 triệu cổ phiếu khớp lệnh. VN-Index có phiên giảm đầu tiên sau chuỗi 4 phiên tăng liên tục và vẫn bị cản trước mức 1.029 điểm; tuy nhiên số điểm giảm chỉ dừng lại ở mức thấp. Kết phiên, chỉ số tiếp tục hình thành nến Shooting Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo xu hướng tích cực, RSI chỉnh nhẹ từ mức 75. Với dấu hiệu nến Shooting Star, VN-Index có thể sẽ tạm thời điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch tiếp theo với vùng hỗ trợ 1020 điểm, nhưng động lực tăng giá của VN-Index vẫn còn và vẫn có thể nới rộng nhịp tăng trong ngắn hạn.

Diễn biến phức tạp trên TTCK trong những ngày qua cho thấy dòng tiền vẫn đi vào TTCK ổn định và chủ yếu tập trung vào các mã Bluchip và các mã vốn hóa lớn. Do đó những nhà đầu tư có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu lớn khi có nhịp điều chỉnh xảy ra.

BVSC: Cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn thu hút

Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để dẫn dắt thị trường đi lên trong giai đoạn hiện tại.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu.

- Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán, bđs, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30…

Tiểu My