Thiện Nhân Hospital và Vicoland Group “bắt tay” triển khai chuỗi dịch vụ y tế chất lượng cao

27/09/2021 15:49 GMT+7
Cuối tuần qua, tại Đà Nẵng, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng và phát triển nhà Vicoland (Vicoland Group) và Công ty Cổ phần Y khoa Thiện Nhân (Thiện Nhân Hospital) chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược lâu dài cùng nhau xây dựng và triển khai chuỗi dịch vụ y tế chất lượng cao.

Xây dựng Bệnh viện Risemount Thiện Nhân với tổng số vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng

Việc Vicoland Group và Thiện Nhân Hospital "bắt tay" lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển bền vững giữa Tập đoàn tư nhân giàu tiềm lực từ hệ sinh thái đa ngành và đơn vị y tế hàng đầu tại Miền Trung hướng đến nâng cao chất lượng khám, tầm soát và chữa bệnh cho người dân, góp phần giảm tải các bệnh viện tuyến trên và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho Đà Nẵng và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Theo thoả thuận hợp tác, Vicoland Group và Thiện Nhân Hospital sẽ phối hợp xây dựng, triển khai các chiến lược dài hạn và đồng bộ các hoạt động trong lĩnh vực y tế, phát huy thế mạnh mỗi bên để triển khai các dự án y tế chất lượng cao nhằm đáp ứng kịp thời, nhanh chóng, chính xác nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng khu vực.

Trong quan hệ đối tác chiến lược này, Vicoland Group với nền tảng sẵn có về hệ sinh thái tập đoàn kinh doanh đa ngành trải dài khắp cả nước và nền tảng khoa học công nghệ - tài chính sẽ thúc đẩy Thiện Nhân Hospital tối ưu các hoạt động của Phòng khám để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành hệ thống. Trong khi đó, Thiện Nhân Hospital với tiềm lực về đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm về kiểm tra sức khỏe toàn diện, tầm soát ung thư - đột quỵ sớm, cùng các trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới đi kèm hệ thống chuỗi phòng xét nghiệm đạt chuẩn, sẽ cùng với Vicoland hoàn thiện hệ sinh thái đa ngành dịch vụ trong tương lai.

Thiện Nhân Hospital và Vicoland Group “bắt tay” triển khai chuỗi dịch vụ y tế chất lượng cao - Ảnh 2.

Lễ ký kết hợp tác giữa Vicoland Group và Thiện Nhân Hospital (Ảnh: Minh Tuyến)

Ghi dấu thành công của sự hợp tác, Vicoland Group và Thiện Nhân Hospital công bố đồng thành lập và phát triển thương hiệu y tế tư nhân Risemount Thiện Nhân cùng chuỗi hệ thống Phòng xét nghiệm tại 15 tỉnh thành Vicoland Group có trụ sở và hoạt động kinh doanh.

Thiện Nhân Hospital và Vicoland Group “bắt tay” triển khai chuỗi dịch vụ y tế chất lượng cao - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Vicoland Group và Thiện Nhân Hospital sẽ cùng bắt tay chính thức vào việc lên kế hoạch cho đề án xây dựng phát triển hệ thống Bệnh viện mang tên Risemount Thiện Nhân với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng (Ảnh: Minh Tuyến)

Bên cạnh đó, Vicoland Group và Thiện Nhân Hospital sẽ cùng bắt tay chính thức vào việc lên kế hoạch cho đề án xây dựng phát triển hệ thống Bệnh viện mang tên Risemount Thiện Nhân với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng. Risemount Thiện Nhân được kì vọng trở thành thương hiệu bệnh viện chất lượng cao với quy mô lớn nhất khu vực Miền Trung - Tây Nguyên với đầy đủ các chuyên khoa kỹ thuật cao như: Mổ tim, Chẩn đoán Tầm soát ung thư, Trung tâm chống đột quỵ, Thẩm mỹ chất lượng cao và Công nghệ tế bào gốc cùng hệ thống thiết bị y tế, công nghệ cao được đầu tư với những thương hiệu y khoa hàng đầu thế giới. Mang đến cơ hội cho người dân ở khu vực Miền trung - Tây nguyên được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao và được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Dự án y tế đẳng cấp chất lượng cao trong tương lai

Ông Ngô Đức Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Y khoa Thiện Nhân cho biết: "Từ sau dịch Covid-19, ý thức của người dân về việc chăm sóc sức khỏe chủ động ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, thời điểm này là lúc cần thiết để có thêm nhiều đơn vị y tế chất lượng cao ra đời, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Đặc biệt, sự hợp tác của Thiện Nhân và Vicoland Group lần này cũng chính là đòn bẩy để phát triển du lịch y tế, phục vụ cho du khách trong và ngoài nước, vừa du lịch vừa kiểm tra sức khỏe toàn diện. Đây cũng là cánh cửa để đưa dịch vụ y tế chất lượng cao sẵn có của Thiện Nhân được phát triển rộng khắp các khu vực tỉnh thành trong cả nước và trên khu vực".

Thiện Nhân Hospital và Vicoland Group “bắt tay” triển khai chuỗi dịch vụ y tế chất lượng cao - Ảnh 4.

Ông Ngô Đức Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Y khoa Thiện Nhân phát biểu tại lễ ký kết (Ảnh: Minh Tuyến)

Về phía Vicoland Group, Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vicoland Group nhấn mạnh: "Y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao là lĩnh vực mũi nhọn mà Vicoland đã và đang đẩy mạnh đầu tư phát triển trong hệ sinh thái đa ngành của mình, bên cạnh các lĩnh vực chiến lược vẫn tiếp tục đà tăng trưởng như Tài chính Công nghệ, Bất động sản, Giáo dục,... Hơn cả mục tiêu kinh doanh, Tập đoàn hướng đến các kết nối nhằm nâng cao trải nghiệm y tế, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tôi tin tưởng qua sự hợp tác này với tiềm lực của Vicoland Group và kinh nghiệm của Thiện Nhân Hospital sẽ là bước khởi đầu cho những dự án y tế đẳng cấp chất lượng cao trong tương lai tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống".

Thiện Nhân Hospital và Vicoland Group “bắt tay” triển khai chuỗi dịch vụ y tế chất lượng cao - Ảnh 5.

Ông Ngô Đức Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Y khoa Thiện Nhân trả lời phỏng vấn báo chí sau lễ ký kết (Ảnh: Minh Tuyến)

Ông Ngô Đức Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Y khoa Thiện Nhân nói thêm, đặc biệt sau dịch Covid-19 bùng phát khiến mọi người quan tâm đến bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, Risemount Thiện Nhân hứa hẹn sẽ là đơn vị tiên phong trong việc mở đường xây dựng và phát triển mô hình "Du lịch & Chăm sóc sức khỏe" của Đà Nẵng nói riêng và trên toàn khu vực nói chung.

"Trong tương lai, một trong những thị trường tiềm năng Risemount Thiện Nhân nhắm đến là các đối tượng khách hàng kiều bào về thăm quê hương, các khách du lịch ngoại quốc, đánh golf kết hợp khám chữa bệnh với chi phí phù hợp hơn so với chi phí tại nước mà họ đang sinh sống, kèm theo sự cam kết về chất lượng tương đương hoặc cao hơn. Đây chắc chắn sẽ là một hướng đi mới mẻ góp phần vào sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng hậu Covid-19", ông Hải nhấn mạnh.

Trong 5 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, Thiện Nhân được đánh giá là đơn vị y tế hàng đầu về Kiểm tra sức khỏe toàn diện, tầm soát ung thư, đột quỵ sớm, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng cung cấp những giải pháp y tế tốt nhất đến cho khách hàng, bệnh nhân.

Bên cạnh đó, với mục tiêu phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao, Thiện Nhân đã đầu tư những trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, phục vụ hiệu quả cho việc chẩn đoán, định hướng điều trị, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Đặc biệt mỗi năm, Thiện Nhân luôn đón hàng ngàn lượt khách kiều bào và ngoại quốc đến để chăm sóc, kiểm tra sức khỏe; đó là tiền đề để Thiện Nhân tiến sâu hơn trong lĩnh vực du lịch y tế, đồng hành cũng mục tiêu phát triển chung của thành phố.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Thiện Nhân là một trong những đơn vị dẫn đầu tại miền Trung trong công tác phòng, chống dịch với việc xây dựng Phòng xét nghiệm Covid-19 đạt chuẩn, được Viện Pasteur Nha Trang công nhận và cấp phép khẳng định các ca dương tính. Trong 4 đợt dịch căng thẳng vừa qua, Thiện Nhân đã xét nghiệm cho hơn 700 đơn vị, doanh nghiệp tại các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; phối hợp với CDC xét nghiệm sàng lọc diện rộng trong cộng đồng, các khu công nghiệp… góp phần quan trọng vào công tác chống dịch của thành phố. Thiện Nhân cũng đã phát triển hệ thống phòng xét nghiệm tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ tốt hơn cho công tác xét nghiệm tại các tỉnh, thành.


Trương Hồng - Minh Tuyến