Thịt ba chỉ kho khoai sọ - món ngon vừa lạ vừa quen, ăn là nghiện

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 04/05/2018 13:35 PM (GMT+7)
Đã chán ngấy với món thịt kho truyền thống, bạn hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món thịt ba chỉ kho khoai sọ. Vị ngậy ngon của thịt quyện cùng vị bùi bở của khoai sọ sẽ mang lại cho cả nhà một bữa tối mới mẻ, thú vị.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai sọ

- Thịt ba chỉ 300gr

- Khoai sọ 200gr

- Hành tím 1 củ

- Hoa hồi 2 cái

- Nước tương 2 muỗng canh

- Đường trắng 1 muỗng cà phê

- Nước màu 1 muỗng canh

- Nước 150ml

- Dầu ăn 100ml

Cách làm thịt kho ba chỉ ngon đúng điệu

- Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn thái thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi nước 100ml luộc qua cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

img

Trong lúc đợi thịt thì bạn gọt khoai sọ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

img

- Bước 2: Thấm khô thịt rồi cho thịt vào chiên ở lửa to cho đến khi miếng thịt vàng đều các mặt.

Tiếp theo, cho thịt vào nồi cùng với nước tương, nước màu, đường, hành tím băm và hoa hồi rồi bạn đổ 50ml nước sâm sấp mặt thịt

- Bước 3: Cuối cùng khi nước thịt cạn gần hết, bắt đầu sền sệt thì bạn tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình thôi.

img

Như vậy là bạn đã có một bát thịt kho khoai sọ ngon, lạ, hấp dẫn cho bữa tối ấm cúng cùng gia đình. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho ngoai sọ này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem