Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật

Thứ bảy, ngày 03/04/2021 15:36 PM (GMT+7)
Cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật này siêu thích hợp cho những chuyến đi chơi mùa xuân.
Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 1.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 2.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 3.

Món cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật cộng sốt đậu nành là món ăn thích hợp để mang đi du xuân. 

Mùa xuân, vạn vật hồi sinh, nắng vàng, cỏ xanh, là thời điểm thích hợp cho những chuyến du xuân. Món cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật này rất dễ thực hiện và dễ làm, ăn nguội hay ăn nóng đều thích hợp.

Nguyên liệu làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật

- 1 bát cơm

- 5 tấm rong biển

- 3 quả cà chua bi

- 3 lát dưa chuột

- Lá xà lách vừa phải

- Đồ gia vị: 2 thìa súp nước tương (xì dầu), lượng đường vừa phải; dầu ngô 50ml

Cách làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật

1. Cho rong biển đã cắt nhỏ và 1 thìa xì dầu vào cơm trộn đều.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 4.

2. Nhúng tay vào nước rồi nặn cơm thành những viên cơm hình tam giác.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 5.

3. Đổ 1 muỗng canh xì dầu và đường vào bát, khuấy đều và dùng làm nước sốt để dùng sau.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 6.

4. Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho cơm nắm vào, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi hơi vàng, phủ nước sốt, thêm rong biển cắt nhỏ vào, lật lại.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 7.

5. Phết nước sốt lên nắm cơm, cho rong biển lên, lật mặt trong vài giây rồi gắp ra khỏi chảo.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 8.

6. Trải lá rau diếp trong hộp cơm, cho cơm nắm vào, trang trí với cà chua bi và dưa chuột.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 9.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 10.

Thử làm cơm nắm rong biển sốt đậu nành kiểu Nhật vừa đẹp vừa ngon miệng - Ảnh 11.

(Theo Sina)

 

Diệp Diệp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem