Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ công trình điện “kì lạ” hoàn thành 3 năm vẫn…chưa có điện

09/03/2023 14:53 GMT+7
Trong văn bản đã ký và phát đi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên chỉ đạo, giao trách nhiệm cho chính quyền huyện Sơn Hà, kiểm tra và làm rõ công trình điện tiền tỷ thôn Chòm Rao, hoàn thành 3 năm vẫn…chưa có điện, mà PV Etime đã phản ánh; báo cáo kết quả thục hiện cho tỉnh trước ngày 30/3/2023.

Chiều 9/3, theo thông tin đã nhận, thừa uỷ quyền của Chủ tịch tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên, đã chỉ đạo kiểm tra bất cập của công trình điện thôn Chòm Rao, xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, mà PV Etime đã phản ánh trước đó.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ công trình điện “kì lạ” hoàn thành 3 năm vẫn…chưa có điện - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên. Ảnh: Công Xuân.

Trong văn bản đã ký và phát đi (số 909/UBND-KGVX, ngày 8/3/2023), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên, giao trách nhiệm cho chính quyền huyện Sơn Hà, khẩn trương rà soát, kiểm tra nội dung phản ánh về công trình điện thôn Chòm Rao, hoàn thành 3 năm vẫn…chưa có điện.

Kết quả thực hiện kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc nêu trên, chính quyền huyện Sơn Hà phải cáo cáo cho UBND tỉnh Quảng Ngãi trước ngày 30/3/2023.

Được biết công trình dự án Nâng cấp hệ thống điện thôn Chàm Rao, xã Sơn Nham, do Ban Quản lý dự án (BQL DA) Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, huyện Sơn Hà (nay đã giải thể) làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 1,8 tỷ đồng.

Mục tiêu của công trình, nhằm cung cấp điện cho khoảng 100 hộ dân thôn Chàm Rao, đang sử dụng hệ thống điện tự kéo, không đảm bảo chất lượng và an toàn từ nhiều năm nay.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ công trình điện “kì lạ” hoàn thành 3 năm vẫn…chưa có điện - Ảnh 3.

Hệ thống dây, trụ điện cũ mà người dân thôn Chòm Rao tự kéo và đang sử dụng. Ảnh: Công Xuân.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ công trình điện “kì lạ” hoàn thành 3 năm vẫn…chưa có điện - Ảnh 4.

Một trong số trụ của dự án điện mới. Ảnh: Công Xuân.

Tuy nhiên đã 3 năm kể từ khi công trình hoàn thành, với đầy đủ các hạng mục trụ, dây và trạm biến áp nhưng vẫn chưa được đóng điện và cũng không ai biết, đến bao giờ mới được đóng điện.

Công Xuân