Tôm xào quả đào tươi - Món ngon bữa trưa cho dân văn phòng

Thứ sáu, ngày 05/08/2011 06:16 AM (GMT+7)
Dân Việt – Với những nguyên liệu dễ mua, lại đang rộ mùa đào, chỉ cần 5-7 phút chế biến, bạn đã có ngay một món vừa dễ ăn, vừa thanh mát, lại không quá nhiều calo, rất thích hợp để mang đến văn phòng dành cho bữa trưa.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 10-15 con tôm tươi (hoặc tôm bóc vỏ sẵn, đông lạnh)

- 1 quả đào (nếu thích ăn giòn bạn chọn quả hơi xanh, nhưng quả màu đỏ chín sẽ ngọt hơn).

- 2 tép tỏi, dầu ăn, gia vị

img
 

Cách làm:

- Tôm cắt bỏ đầu, bóc vỏ (bạn nên cho tôm tươi vào tủ lạnh, ngăn đá khoảng1 tiếng, sau đó hãy mang ra bóc vỏ, sẽ rất nhanh). Dùng dao nhỏ rạch dọc sống lưng, lấy chỉ đen.

- Ướp tôm với chút gia vị, hạt tiêu.

- Đào gọt vỏ, cắt thành từng miếng tùy thích

- Tỏi đập dập, băm nhỏ

- Cho dầu vào chảo đang nóng, phi thơm tỏi, tiếp đến cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho từng miếng đào vào.

- Tiếp tục xào tôm và quả đào, nêm nếm lại gia vị, cho hạt tiêu đen và tắt bếp.

Với món xào này, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, (tôm sau khi bóc vỏ có thể cho vào ngăn đá, chia từng phần vừa ăn để dùng dần). Tới sáng hôm sau, mất thêm 10 phút bắc bếp là bạn đã có được thức ăn hấp dẫn, dùng để mang theo cho bữa cơm trưa tại cơ quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem