Trứng cút lộn chế biến theo kiểu này khiến món ăn trở thành vị thuốc bổ

Đặng Thu Phương Thứ tư, ngày 01/06/2022 08:21 AM (GMT+7)
Món trứng cút lộn hầm ngải cứu thuốc bắc là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng.
Bình luận 0

Cả Đông y và Tây y đều nghiên cứu và công bố rằng, trứng cút lộn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Không chỉ là món ăn giá rẻ, dễ kiếm, bổ dưỡng, dễ ăn mà đây còn được xem là loại thực phẩm giúp tăng cường tuổi thọ.

Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu thuốc bắc là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng. Với những hương thơm đặc trưng của các loại thuốc bắc và vị đặc biệt của rau ngải cứu sẽ làm trứng vịt lộn sẽ bớt ngán đi rất nhiều.

Bạn có thể nấu món này để bồi bổ cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trứng cút lộn chế biến theo kiểu này khiến món ăn trở thành vị thuốc bổ - Ảnh 1.

Món trứng cút lộn hầm ngải cứu

Nguyên liệu làm trứng cút lộn hầm ngải cứu

-Trứng cút lộn: 30 quả

- Nửa bó ngải cứu.

-1 gói gia vị thuốc Bắc

Trứng cút lộn chế biến theo kiểu này khiến món ăn trở thành vị thuốc bổ - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm trứng cút lộn hầm ngải cứu

* Cách chọn trứng cút lộn ngon, không bị hư:

+ Soi quả trứng dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn. Trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu quả trứng rất nhỏ, bên trong quả trứng trong suốt, không có chấm đen, không có những mảng mờ mờ màu đỏ, có thể nhìn thấy 2 lòng trắng/đỏ rất rõ ràng.

+ Trứng mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng. Còn vỏ trứng gà để lâu ngày thì trơn láng, có thể có những chấm đen, mốc do bị ẩm. Nếu là trứng đã rất cũ đến hư rữa bên trong thì vỏ trứng đen sạm lại rất rõ.

+ Trứng ngon, mới thì thường nặng, trứng không ngon thì nhẹ. Có thể ngâm trứng vào nước để kiểm tra, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy chậu và nằm ngang; trứng cũ sẽ nổi lập lờ, nằm hơi nghiêng (trứng đã để chừng 5 ngày) hoặc dựng thẳng đứng (chừng 10 ngày). Còn quả trứng nào nổi hẳn lên mặt nước thì đó là trứng thối.

+ Cầm 2 đầu quả trứng và lắc nhẹ gần tai. Cả lòng trắng và đỏ của trứng tươi đều rất đặc, vì thế khi lắc sẽ không nghe tiếng chuyển động. Còn trứng cũ thì bên trong lỏng, khoảng trống phía trên lại rộng nên khi lắc thì nghe thấy động phát ra.

Cách làm trứng cút lộn hầm ngải cứu

Bước 1:

Đem trứng rửa sạch, cho vào luộc cùng với một chút muối.

Trứng cút lộn chế biến theo kiểu này khiến món ăn trở thành vị thuốc bổ - Ảnh 3.

Cách làm trứng cút lộn hầm ngải cứu: Luộc trứng trước

Bước 2:

- Rửa sạch các nguyên liệu trong gói gia vị thuốc Bắc rồi cho vào nồi nước, đun lửa vừa.

- Trứng sau khi luộc chín và để nguội thì bóc bỏ vỏ.

- Ngải cứu chọn loại thật tươi, sau đó nhặt lấy những lá non và rửa sạch.

Trứng cút lộn chế biến theo kiểu này khiến món ăn trở thành vị thuốc bổ - Ảnh 4.

Cách làm trứng cút lộn hầm ngải cứu: Món ăn có nhiều chất bổ dưỡng

Bước 3:

- Khi thấy nồi gia vị thuốc Bắc sôi tầm 5 đến 7 phút thì cho ngải cứu vào, tiếp đến cho trứng cút lộn vào.

- Nêm vào ½ muỗng cà phê bột canh rồi đun tiếp cho ngải cứu chín.

Chúc các bạn thành công khi làm trứng cút lộn hầm ngải cứu!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem