TT-Huế: Đề nghị các DN tạm thời không tiếp nhận lao động mới đến từ địa phương khác

02/06/2021 08:45 GMT+7
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận mới các lao động từ địa phương khác đến làm việc.

Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban vừa đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm thời không tiếp nhận mới các lao động từ địa phương khác đến làm việc.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước và tại địa phương, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng động rất cao, nhất là tại các doanh nghiệp có sử dụng số lượng lao động lớn. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận mới các lao động từ địa phương khác đến làm việc tại các doanh nghiệp.

TT-Huế: Đề nghị các doanh nghiệp tạm thời không tiếp nhận mới lao động đến từ địa phương khác  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại một doanh nghiệp ở tỉnh.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng được yêu cầu xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị để chủ động ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch; áp dụng triệt để bộ tiêu chí phòng dịch đã được ban hành; thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR để giám sát người ra/vào nơi làm việc, tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng, siêu thị và các trung tâm thương mại…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường kiểm tra việc triển khai bộ tiêu chí phòng dịch đã được ban hành tại các các nhà máy, xí nghiệp trong các khu kinh tế, công nghiệp; chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra độc lập kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp.

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh cũng được giao yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp danh sách cụ thể số lượng/nơi thường trú/tạm trú... đối với nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp để gửi cho các địa phương nơi nhân viên, người lao động cư trú và địa phương nơi đặt nhà máy, xí nghiệp.


Trần Hòe
Cùng chuyên mục